Flamingo nXt

easy rendering for Rhino in Windows

Tuong troi cho trung so nhung ai ngo bi lua

 Tưởng trời cho trúng số nhưng ai ngờ bị lừa 

Chồng bị bệnh tai biến chỉ có thể nằm một chỗ suốt 10 năm nay, 6 đứa con đều nghèo khổ nên bà Dung phải đi bán vé số SXMN kiếm sống nuôi người chồng tật nguyền qua ngày nào hay ngày ấy. Vậy mà chỉ trong vòng vài tuần, người phụ nữ nghèo khổ này bị lừa, mất tiền oan tới 5 lần. 

Dù tuổi già, sức khỏe đã kém đi rất nhiều, nhưng bà Phạm Thị Dung, 68 tuổi, cư trú tại ấp 4, xã Quê Mỹ Thạnh, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An vẫn cố gắng lê bước vào từng con hẻm nhỏ để bán hết những tấm vé cuối cùng. 

“Nếu tôi không đi bán vé số ngày nào, thì ngày hôm ấy sẽ chẳng có gì để ăn, chồng tôi bệnh tật như vậy, chẳng thể làm được gì, mọi thứ dồn cả vào tôi”, bà Dung ngậm ngùi kể.

Những khó khăn của chị

Gia đình bà Dung vô cùng nghèo nàn, chồng bị tai biến nằm một chỗ, không thể đi lại, các con thì đều phải đi làm thuê, tằn tiện mỗi ngày. Hoàn cảnh gia đình như vậy, bà Dung phải đi 30km mỗi ngày để kiếm 150 nghìn đồng lãi từ 150 tờ vé số KQXS mien nam.

Nghèo khó như vậy, nhưng bà Dung vẫn đen đủi gặp phải những người không có nhân tính. Bà Dung nhớ lại, trong một buổi trưa nắng nóng, bà bán vé số trên đường lộ xã Mỹ Bình, huyện Tân Trụ thì có người đàn ông mua 5 tờ vé số 50.000 đồng và đưa cho bà Dung tờ 100.000 đồng. Nhưng do mắt kém, tưởng tờ 200.000 đồng, bà đã trả lại 150.000 đồng, còn người đàn ông ấy cũng không có ý định trả lại bà. 

Hai ngày sau, bà Dung lại bị hai thanh niên lừa đổi vé số giả. Hai kẻ lừa đảo này đã dừng tại chỗ bà Dung bán vé số và nhờ dò số. Bà Dung đã trả 800.000 đồng cho 4 tờ vé trúng số giả. Tiền thì không có, phải tiết kiệm từng đồng, nhưng chỉ vì giây phút cả tin, bà Dung đã mất toanh gần 1 triệu đồng.

Chống chọi với bệnh tật

Chưa dừng lại ở đó, bà Dung tiếp tục bị “đồng hương” lừa gạt. Người đàn ông cao tuổi chạy xe đạp đã thông báo trúng số 1 triệu đồng, bà Dung đã không đồng ý đổi cho đến khi ông ta nói sẽ mua hết 20 tờ vé số và bà Dung chỉ cần đưa nốt số tiền còn lại. 

Khi tới đại lý đổi thưởng, bà Dung mới biết đã bị lừa 800.000 đồng lần thứ 2. Có người hỏi vì sao bà Dung không báo công an để tìm ra thủ phạm, bà Dung ngậm ngùi chia sẻ: “Tôi giờ thân già sức yếu, đi báo công an lỡ chúng nó hận tôi, chúng trả thù thì phận già tôi phải làm sao? Số đời đen đủi tôi phải chịu đựng thôi”.

Xem thêm thông tin mới nhất hôm nay tại XSMN.

 

 

 

 

Views: 43

Comment

You need to be a member of Flamingo nXt to add comments!

Join Flamingo nXt

Members

© 2020   Created by Scott Davidson.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service