Flamingo nXt

easy rendering for Rhino in Windows

6 trang bị nhỏ trên ôtô nhưng lại có tác dụng bất ngờ rất ít ai biết

Mỗi chiếc ôtô khi ra mắt thị trường đều được nhà sản xuất trang bị hàng trăm chi tiết có tác dụng hỗ trợ người dùng trong rất nhiều trường hợp đặc biệt. Nhưng chính vì nhiều ngườic không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng ôtô khi mới mua cũng như ít mày mò tìm hiểu những trang bị trên xe, điều này khiến nhiều tài xế thường bỏ quên đi tác dụng của các chi tiết vốn được nhà sản xuất thiết kế có tác dụng hỗ trợ người lái sử dụng khi cần thiết. Tham khảo bài Hướng dẫn mua ôtô trả góp

1. Nút Shift Lock gần cần chuyển số

Ở trên bệ cần số của các mẫu xe được trang bị hộp số tự động thường được trang bị nút Shift Lock. Tuy nhiên, hầu hết các tài xế nhất là các tài xế mới khi được hỏi đến thì họ đều không biết tác dụng thậm chí họ không mấy quan tâm đến nút này.

Về nguyên tắc, đối với các mẫu ôtô số tự động, người dùng không thể chuyển cần số giữa các chế độ như P, N, D, R… khi ôtô chưa nổ máy. Do đó đối với trường hợp ắc quy yếu, xe hết bình hay xe bất ngờ chết máy, người lái sẽ không thể nào chuyển cần số về N để kéo về garage. Khi ấy nút Shift Lock với chức năng mở khóa hỗ trợ sang số phát huy tác dụng.

Đối với một số dòng ôtô đời cũ, nút Shift Lock vốn được thiết kế theo kiểu nút bấm, do đó chúng ta chỉ cần thực hiện đè nút và thao tác chuyển cần số người dùng cần nhấn đè nút và chuyển cần số. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo sự an toàn, tính thời trang trong thiết kế, thì nút Shift Lock trên nhiều mẫu xe được đặt ẩn phía dưới. Để có thể dùng khi cần thiết, người dùng cần sử dụng vật mỏng và cứng mở nắp đậy sau đó gạt lẫy nhỏ hoặc thực hiện nhấn nút bấm bên dưới để điều khiển cần số. Xem các bài đánh giá xe ô tô mới ra mắt trên thị trường: https://dailyxe.com.vn/

2. Các khe nhỏ trên bản táp lô

Nhiều tài xề dùng ôtô lâu năm vẫn lầm tưởng khe nhỏ bố trí trên bảng táp lô nằm gần cột A là cửa gió hệ thống điều hòa. Nhưng, các khe này vốn được thiết kế cố định hướng chéo ra bên ngoài và nó không thể điều chỉnh.

Theo rất nhiều chuyên gia kỹ thuật của Ford, khe này ngoài tác dụng thông hơi, nó còn có chức năng điều hướng gió giúp sấy kính cửa sổ hai bên, giúp người lái quan sát gương chiếu hậu dễ dàng. Theo dõi Gia xe Chevrolet Trailblazer nhap khau tai Viet Nam

3. Ốp nhỏ ngay cản trước

Ngoài nút cảm biến, phía trên cản trước của một số mẫu xe hiện nay thường có một miếng ốp nhỏ, chúng ta có thể tháo, mở. Thường thì chi tiết này đơn giản chỉ để che đậy móc kéo cáp nằm bên trong đảm bảo tính thẩm mỹ trong thiết kế. Trường hợp xe bị mắc lầy, hay chết máy và cần xe khác tời kéo. Chúng ta sẽ mở nắp sẽ tìm thấy móc để móc cáp.

4. Lẫy sau gương chiếu hậu bên trong xe

Có rất nhiều người khi lần đầu điều khiển ôtô thường chỉ chỉnh góc độ gương chiếu hậu bên trong mà họ không hề biết đến việc chuyển chế độ chống chói bên trong gương. Trừ những mẫu xe cao cấp thường sẽ được thiết kế gương chiếu hậu tích hợp chức năng tự động chóng chói, những mẫu xe còn lại thì người dùng có thể điều khiển để tiến hành chuyển chế độ chống chói trong gương bằng một lẫy nhỏ nó thường bố trí phía sau gương. Nếu bị chói do ánh đèn từ các xe đi phía sau hay điều kiện ánh sáng môi trường, người lái chỉ cần gạt lẫy nhỏ phía sau gương xuống, khi ấy gương sẽ chống chói nhằm đảm bảo tầm quan sát.

5. Kí hiệu trên mặt trong cửa khoang hành lý

Đối với các mẫu xe hiện nay có trang bị một khóa an toàn có tác dụng giúp mở cốp từ bên trong khi tất cả cửa xe bị khóa. Đối với các mẫu xe SUV, Crossover hay Hatchback, bộ phận này vốn được gắn ở mặt trong của cửa khoang hành lý và nó được che đậy bằng một miếng ốp nhỏ. Đối với dòng xe Sedan thường được thiết kế đơn giản hơn bằng một chiếc lẫy nhỏ, hoặc cần kéo.

Tại thị trường Việt Nam, chi tiết này ít khi được sử dụng do đó nhiều tài xế thường không quan tâm. Nhưng với trường hợp các cửa xe đều bị kẹt, khi bạn hiểu được tác dụng của chi tiết này sẽ giúp bạn thoát ra khỏi xe. Đối với xe SUV, trang bị nắp ốp này được thiết kế có tác dụng giúp người dùng dễ dàng dùng tay hoặc sử dụng các dụng cụ nhỏ trên xe để mở... Sau khi thực hiện cậy nắp, bạn chỉ cần sử dụng tay gạt lẫy cốp sẽ bật ra.

6. “Vây cá” trên trần xe

Ở một số mẫu xe sedan thì ngày nay được gắn một bộ phận thiết kế tương tự như vây cá được gắn trên trần xe. Với chi tiết này không hoàn toàn để trang trí, làm đẹp mà tác dụng thực chất của nó là ăng ten giúp bắt sóng cho hệ thống giải trí. Vây cá mập có phần cấu tạo rỗng, lồng dây ăng ten và đầu thu sóng.

Views: 111

Comment

You need to be a member of Flamingo nXt to add comments!

Join Flamingo nXt

Members

© 2020   Created by Scott Davidson.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service