Flamingo nXt

easy rendering for Rhino in Windows

Toronto Queen's Park - Oc dao thanh binh

Toronto Queen's Park - Ốc đảo thanh bình

Tọa lạc giữa khu downtown đông đúc, công viên Queen's Park rộng 20 ha có các góc vườn xinh xắn đầy hoa thơm cỏ lạ, được xếp đặt khéo léo quanh những bộ sưu tập cây quý nay đã thành cổ thụ và những tượng đài ẩn chưa nhiều câu chuyện lịch sử.

Queen's Park vốn là đất của Đại học Toronto. Năm 1859, trường cho thành phố Toronto thuê khu đất này trong 999 năm. Được đặt tên Queen's Park để tôn vinh nữ hoàng Victoria, công viên được chính con trai của nữ hoàng - Hoàng tử xứ Wales, sau này là Vua Edward VII - khai trương năm 1860.

Những hàng cây xanh các loại như phong, du, sồi được trồng bên các lối đi từ thời đó đến nay đã thành cổ thụ trong công viên, rợp bóng quanh một đài phun nước, các bức tượng danh nhân và các đài tưởng niệm đầy nghệ thuật.

Cùng đặt Ve may bay di Canada để đến đây ghé thăm Toronto Queen's Park thanh bình ngay hôm nay nhé


Toronto Queen's Park

Khi bức tượng Vua Edward VII cưỡi ngựa - tạc năm 1911 và từng được đặt trong một công viên ở Delhi, Ấn Độ - bị gỡ bỏ và đem bán vào năm 1969. Canada đã mua lại và trang trọng đặt vào vị trí trung tâm Queen's Park, nơi từ đấy tỏa ra các lối đi dạo. Đặt rải rác trong công viên còn có 10 bức tượng danh nhân khác, mà không thể không nói tới là tượng nữ hoàng Victoria được tạc năm 1870 và được đặt vào công viên năm 1902; thủ tướng đầu tiên của Canada John A. Macdonald (1815 – 1891); hay nhà thơ nổi tiếng Al Purdy (1918 – 2000).

Từ tượng đài Vua Edward VII, một đường trục Bắc Nam dẫn tới điểm cực Bắc của công viên là nơi đặt đài tưởng niệm Binh đoàn 48 của Canada. Điểm xuyết trong khu vực xanh tươi này còn có các đài tưởng niệm các lực lượng có công của Ontario như hàng ngũ cảnh sát, lính cứu hỏa, cựu quân nhân. Nhưng không chỉ tưởng niệm bằng tượng đài, Queen's Park còn có 2 Công trình kỷ niệm bằng hoa, đó là 2 vườn hồng xinh đẹp lập vào năm 1977 và 2002 nhân dịp Kỷ niệm Bạc - 25 năm trị vì - và Kỷ niệm Vàng - 50 năm trị vì - của nữ hoàng Elizabet II.


Từ tượng đài Vua Edward VII

Dinh Hội đồng lập pháp tỉnh Ontario được khởi công vào năm 1885 và khánh thành năm 1893. Tọa lạc trên nửa phía Nam của công viên, công trình có kiến trúc Tân La Mã với màu màu ánh hồng tự nhiên của những viên đá cát kết. Ở lối vào tòa nhà đặt 2 khẩu đại bác Nga, chiến lợi phẩm quân Anh thu được trong trận chiến Crimean (1853-1856), mà Nga Hoàng bị đánh bại trước hàng ngũ đồng minh Ottoman, Pháp, Anh, Sardinia. Được gửi đến Toronto vào năm 1859, hai khẩu đại bác này là quà tặng của nữ hoàng Victoria dành cho thuộc địa của bà.

Ngày nay, Queen's Park là một ốc đảo tươi xanh và thanh bình giữa khu downtown nhộn nhịp của Toronto, điểm đến lý tưởng cho những người dân muốn trốn khỏi ồn ào thành thị và cũng là nơi thú vị để du khách đặt vé máy bay đi Canada ghé tới thưởng lãm kỳ hoa dị thảo và nhìn ngắm lối sống yên ổn bình nổi tiếng thế giới của Canada. Bạn có thể nhìn thấy bình yên  trong những nhóm sinh viên từ những trường đại học lân cận tìm đến những bãi cỏ để đọc sách, các nhóm tập yoga, taichi chăm chỉ tập luyện trong các góc tĩnh lặng, những người chạy bộ sớm chiều vòng quanh các lối nhỏ.


Queen's Park là một ốc đảo thanh bình giữa lòng Toronto

Một ngày nào đó khi tới Toroto, bạn hãy thử 1 lần tìm tới Queen's Park, ngồi xuống một băng ghế gỗ, ăn một bữa trưa gói trong giấy hay trong hộp, để cảm nhận được sự hài hòa kết hợp giữa cuộc sống công nghiệp và thiên nhiên bình yên của nơi này. Nhưng hãy chú ý một điều: Bọn sóc nghịch ngợm có thể lấy trộm đồ ăn của bạn!

Văn phòng Vaness Booking thường xuyên giới thiệu và cập nhật cho bạn những thông tin, địa điểm du lịch Canada tuyệt vời. Mọi thông tin chi tiết về giá vé, chương trình ưu đãi, visa du lịch, bảo hiểm, thủ tục xuất nhập cảnh, hoàn đổi vé vui lòng liên hệ tổng đài 028 3925 1759 để được tư vấn trực tiếp.

Xem thêm : Kinh Nghiệm Mua Vé Máy Bay Đi Mỹ Giá Rẻ Nhất

Views: 33

Comment

You need to be a member of Flamingo nXt to add comments!

Join Flamingo nXt

Members

© 2020   Created by Scott Davidson.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service