Flamingo nXt

easy rendering for Rhino in Windows

Tong hop kinh nghiem tai xe can biet cach xu ly khi den phanh sang

Tổng hợp kinh nghiệm tài xế cần biết cách xử lý khi đèn phanh sáng

Đèn phanh ôtô được xem là một bộ phận đóng vai trò đặc biệt quan trọng với sự an toàn của tất cả những hành khách trong xe vì chức năng của nó đó là báo hiệu cho người lái cần đi chậm hoặc dừng lại... Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu để kịp thời xử lý khi đèn sáng.

1. Chưa kéo hết phanh tay

Khi mà đèn phanh ôtô sáng, cách tốt nhất đó là bạn không nên tiếp tục điều khiển xe, vì có thể gây hỏng má phanh và cánh quạt. Nguyên nhân rất có thể do bạn quên chưa thả (hoặc quên xả) thắng tay, thắng tay có tác dụng giúp xe khỏi lăn trên đường dốc, hoặc trong các trường hợp nguy hiểm bạn muốn dừng lại mà bộ phận thắng chân không làm việc thì bạn sẽ dùng đến thắng tay. DailyXe sẽ cập nhật Giá xe Chevrolet mới nhất cho độc giả theo dõi.

2. Liên quan đến hệ thống chống bó cứng phanh

Trên rất nhiều dòng ôtô hiện đại, phần hệ thống chống bó cứng phanh sẽ được trang bị có tác dụng giúp ngăn chặn tình trạng bánh xe bị khóa và lốp xe khỏi mất lực kéo trong nhiều tình huống trơn trượt, đặc điểm của hệ thống này đó là thường có đèn cảnh báo riêng biệt.

Ngoài ra, cũng tùy thuộc vào trường hợp mà đèn phanh sẽ báo sáng, đa phần nguyên nhân của sự cố đều đến từ bộ cảm biến. Nhiều kỹ thuật viên về ôtô có thể kiểm tra và tìm ra nguyên nhân để giúp bạn tìm ra giải pháp.

3. Dầu phanh ở mức thấp

Trên rất nhiều dòng xe, khi có một dấu chấm than "!" xuất hiện trên đồng hồ hiển thị đây có thể biểu thị mức dầu phanh đã xuống thấp. Trường hợp dấu chấm than có màu vàng, lúc này hệ thống phanh vẫn có thể có đủ chất lỏng để hoạt động. Khi chuyển sang màu đỏ, bạn nên mang ôtô đến garage sửa chữa sớm nhất có thể.

Hiện tượng khi mà đèn phanh sáng lên lúc vừa mở máy hoặc khi ôtô vừa khởi động lại sau khi dừng xe thì rất có thể liên quan tới dầu phanh, bạn cần mau chóng kiểm tra lại dầu trong bình chứa, đa phần nguyên nhân là do dầu đã cạn và rơi xuống dưới vạch “Add”.

Hiện tượng thiếu dầu làm đèn phanh sáng lên để báo động khi máy vừa nổ. Muốn khắc phục tình trạng này, bạn cần để nguội đầu máy, tiến hành châm dầu lên tới vạch Add sao cho đủ số là được. Xem các bài đánh giá xe ô tô mới nhất tại trang https://www.flickr.com/photos/dailyxe/41042753562

4. Bóng đèn phanh bị hỏng

Khi đèn phanh sáng cũng có thể lý giải cho việc đèn phanh xe đã bị cháy. Để thực hiện kiểm tra, bạn có thể nhờ người bạn đứng ngay sau xe và quan sát đèn phanh có sáng khi chúng ta đạp phanh hay không?

Bạn cần biết rằng ánh sáng của đèn phanh không phải là thứ duy nhất chúng ta cần lưu ý. Khi quan sát các loại đèn báo trên bảng điều khiển và bạn cần để ý thời gian, mức độ đèn báo sáng cũng được xem là một phương án hay sẽ giúp bạn đoán được bệnh cho ôtô của mình.

Kéo phanh tay sau khi đi mưa vồn là lỗi lầm dễ gây mất tiền oan

Sau khi bạn rửa xe hoặc khi xe đi mưa, trường hợp tài xế kéo ngay phanh tay và đỗ xe trong thời gian dài, lúc này phanh có nguy cơ bị bó.

Đa phần tài xế có thói quen kéo phanh tay khi đỗ xe nhằm đảm bảo xe không bị xê dịch khi có các tác động từ bên ngoài. Nhưng rủi ro vẫn có thể xảy ra đó là phanh bị khóa khi chúng ta đỗ xe lâu, đặc biệt là đỗ xe khi vừa mới rửa hoặc khi đi trời mưa.

Hệ thống phanh đĩa trên xe ôtô, má phanh có thể bị kẹp chắc vào đĩa mà không nhả.

Ngọc Quang (Hà Nội) đã từng hốt hoảng vì sau hai tuần không đi, thì chiếc Kia Morning đã không thể lăn bánh dù là vào số D, hạ phanh tay. Khi đạp ga mạnh, thì chỉ nghe tiếng máy rồ lên mà chiếc xe không dịch chuyển. Khi mà thợ sửa xe tới thì đã phát hiện cụm phanh phía sau bó cứng. Trước thời điểm ngày cất xe, Quang đi trời mưa và có cho xe lội nước. Cùng tham khảo Giá xe Chevrolet Trailblazer nhập khẩu tại trang DailyXe.

Tình trạng bó phanh vì kéo phanh tay trong thời gian dài có thể xảy ra với cả phanh đĩa và phanh đùm. Khi mà lọt nước kèm cát, bụi bẩn cùng các chi tiết bằng kim loại tại hệ thống phanh bị tình trạng gỉ sét, má phanh khi đó có thể không nhả ra khỏi đĩa.

Bí quyết của các tài xế kinh nghiệm khi rơi vào trường hợp này đó là sử dụng búa bọc lớp vải và thực hiện gõ nhẹ vào la-zăng, đĩa phanh một vài lần. Chính những rung động có thể giúp các gỉ sét rơi bớt, tách đĩa và má. Sau đó bạn lên xe, cài số D đạp ga, thực hiện chuyển số R đạp ga tiếp, thực hiện một vài lần sẽ giúp má phanh hết bó. Khi đã thực hiện những bước này mà vẫn không xử lý được thì cần gọi thợ kỹ thuật.

Để có thể tránh bị bó phanh, sau khi bạn rửa xe thì tài xế nên chạy một quãng đường dài, tiến hành thực hiện rà, nhả liên tục nhằm giúp làm nóng phanh, kết hợp cùng với gió sẽ nhanh khô hơn. Trường hợp đi vào trời mưa, khi chúng ta đỗ thì không nên kéo phanh tay, cần về P là đủ giữ cho chiếc xe không di chuyển. Đối với xe số sàn gài số 1. Bạn hãy cẩn thận hơn bằng cách dùng gỗ, gạch để thực hiện chèn bánh.

Sau những ngày mưa liên tục, khi mà trời tạnh thì tài xế nên rửa xe ngay, cần chú ý những phần rất dễ bị nhét cát, bụi, rác mà không nhìn thấy ở bên ngoài. Cần làm sạch những chi tiết này nhằm giữ kim loại bền hơn, tránh bị gỉ sét gây các tác hại khác.

Views: 70

Comments are closed for this blog post

Members

© 2020   Created by Scott Davidson.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service