Flamingo nXt

easy rendering for Rhino in Windows

Tham quan thanh pho Toronto - dia danh du lich khong the bo qua

Thăm quan thành phố Toronto – địa danh du lịch không thể bỏ qua.

1. Lịch sử hình thành

Trước thời khắc thành phố Toronto được ghi nhận trên bản đồ Canada, thành phố này đã có gần hai thế kỷ phát triển cũng như ổn định. Người Pháp là những người châu Âu đầu tiên đặt chân đến Toronto, nhưng phải hơn 100 năm sau họ mới mang hoạt động kinh tế đáng kể đầu tiên và có tác động tới thành phố. Giai đoạn cuối thế kỷ XVII – đầu thế kỷ XVIII chứng kiến sự xâm nhập của người Anh cũng như cuộc chiến chống lại sự xâm lấn của Mỹ. Đặt vé máy bay đi Canada du lịch và cùng khám phá vẻ đẹp của thành phố này.


thành phố Toronto – địa danh du lịch không thể bỏ qua khi đến với Canada

Năm 1834, cái tên Toronto chính thức được đặt cho thành phố này. Ý nghĩa của tên thành phố cho tới nay vẫn còn được tranh luận, nhưng có một giả thiết cho rằng “Toronto” có nghĩa là “nơi tập trung”. Ý nghĩa này có phần nào đúng, khi mà ngay sau Chiến tranh thế giới thứ hai, Toronto trở thành nơi được người dân nhiều nước trên thế giới tìm tới dưới hệ thống chính sách nhập cư mới dễ dàng hơn.

2. Địa lý thành phố Toronto

Toronto nằm ở phía Nam bang Ontario, rộng 630 km vuông. Thành phố này là trung tâm của vùng Greater Toronto (Đại Toronto), được bao quanh bởi những thành phố York, East York, North York, Etobicoke và Scarborough. Nơi đây có địa hình phần lớn là đất bằng, với những khoảng đồi khá cao so với mực nước biển. Với địa hình và vị trí đặc thù, Toronto có khí hậu đất liền ẩm: 1 năm với bốn mùa dài ngắn không đều nhau, mùa hè nóng và ẩm còn mùa đông thì lạnh.

3. Phương tiện di chuyển tại Toronto

Du khách có thể đến Toronto theo ba cách là: đường hàng không bay thẳng tới sân bay Pearson ở Toronto, hoặc đi xe buýt, xe ô tô, xe máy hoặc xe điện từ một thành phố khác vào Toronto. Các phương tiện có thể dùng để di chuyển trong thành phố Toronto là xe máy, xe ô tô, dụng cụ giao thông công cộng, thậm chí là… phà (hoạt động chủ yếu từ tháng Tư đến tháng Chín) dùng để đi ra vùng Đảo Toronto.


Xe điện là một trong những phương tiện giao thông thuận tiện và đa dạng nhất tại thành phố Toronto

Xem thêm: Đặt vé các hãng máy bay đi Canada giá rẻ

4. Văn hóa & lễ hội thành phố Toronto

Đúng với ý nghĩa “nơi tập trung”, Toronto có nền văn hóa đa dạng; rất nhiều nền văn hóa du nhập vào thành phố này đều để lại dấu ấn nơi đây, đặc biệt là trong những truyền thống, ngôn ngữ và âm nhạc. Toronto là địa điểm tổ chức nhiều lễ hội quanh năm. Những du khách du lịch Toronto vào tháng Chín có thể được hưởng thụ không khí Hollywood với Liên hoan Phim Quốc tế Toronto; còn những ai đi sớm hơn trong hè có thể tận hưởng sự sôi động trên từng con phố với lễ hội Luminato kéo dài trong vòng 10 ngày.

5. Ẩm thực & món ngon thành phố Toronto

Toronto được biết tới với những quán ăn kiểu cũ vẫn giữ được kiến trúc của mình cho tới ngày hôm nay, cùng 1 số nhà hàng ăn chay. Những người mê cà phê cũng có thể tìm thấy nhiều quán cà phê hảo hạng nơi đây. Một số địa điểm ẩm thực nổi bật ở Toronto:

  • Richmond Station (nhà hàng quốc tế ở Quận Tài chính, phục vụ từ 11h30-22h30 thứ 2-thứ 6 và 5h30-22h30 thứ 7)
  • Lee (nhà hàng Á châu ở Quận Giải trí & phía Tây phố King, phục vụ từ 5h30-22h30 thứ 2-thứ 4 và 5h30-23h30 thứ 5-thứ 7)
  • ND Sushi (nhà hàng Á châu ở Chinatown & làng Baldwin, phục vụ từ 11h30-15h thứ 2-thứ 6 và 17h-22h thứ 2-Chủ nhật)
  • Country Style (nhà hàng Hungary ở Đại học Toronto & The Annex, phục vụ từ 11h-22h hàng ngày) Queen Mother Cafe (nhà hàng hỗn hợp ở Queen West & Trinity Bellfords, phục vụ từ 11h30-1h đêm những ngày thứ 2-thứ 7)
  • Gilead Cafe (quán cà phê ở East End & The Beaches, phục vụ từ 8h-15h thứ 7-thứ 7 và 10h-15h Chủ nhật)

Country Style - nhà hàng với ẩm thực Hungary cũng là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn

Hãy liên hệ với phòng vé Vaness Booking nếu bạn muốn đến Canada du lịch, đây là một trong những phòng vé uy tín nhất hiện nay trên thị trường nên quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn chúng tôi để đặt mua vé và tìm hiểu thông tin về Chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Canada. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng hệ thống book vé tiện lợi tại vemaybay123.vn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn mọi lúc để giúp quý khách dễ dàng săn vé giá rẻ cùng hành trình như ý.

Views: 30

Comment

You need to be a member of Flamingo nXt to add comments!

Join Flamingo nXt

Members

© 2020   Created by Scott Davidson.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service