Flamingo nXt

easy rendering for Rhino in Windows

Nhung tieu bang tai My thu hut dong dao du hoc sinh Viet Nam

Những tiểu bang tại Mỹ thu hút đông đảo du học sinh Việt Nam

Tính đến thời điểm hiện tại Mỹ đã thu hút khoảng 30.960 sinh viên Việt Nam, tuy nhiên không phải ai cũng biết danh sách những tỉnh bang thu hút nhiều sinh viên Việt Nam nhất. Mặc dù có những sinh viên Mỹ muốn học ngoài các tiểu bang, hãy cùng tìm hiểu những tỉnh bang thu hút sinh viên Việt Nam nhất qua bài viết này cùng với thông tin giá vé máy bay đi Mỹ qua bài viết bên dưới nhé.

1. California

Tiểu bang có nhiều trường học nhất tại Mỹ phải kể đến đó là California, tại đây có hệ thống trường đại học công lập với học phí cạnh tranh, thủ tục đơn giản, và hệ thống University of California đã tạo ra nhiều nhân tài và tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất cho tiểu bang California. Hơn nữa tại đây còn có nhiều trường cao đẳng cộng đồng là những nơi đào tạo tốt nhất để học sinh có hành trang vững chắc chuyển tiếp lên các đại học Top đầu tại Mỹ.

Nền kinh tế tại tiểu bang này có ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế Mỹ và là nơi tập trung hàng nghìn những Tập đoàn công nghệ nổi tiếng trên thế giới như: Apple, Intel, Google, eBay, Logitech, Adobe… Đây chính là cơ hội để những bạn sinh viên tốt nghiệp ra trường có cơ hội việc làm rộng mở hơn.

university-of-california-san-diego-vemaybay123
California là nơi có hệ thống trường đại học công lập đào tạo ra nhiều nhân tài

2. Texas

Texas hiện có hơn 200 tổ chức giáo dục bậc Đại học, sinh viên quốc tế có thể chọn lựa giữa hàng loạt các trường Đại học/ Cao đẳng. Tại đây sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm một nền văn hóa độc đáo với sự pha trộn những ảnh hưởng của các miền Nam, miền Tây và miền Nam, hơn nữa những trường học tại tiểu bang Texas thường xuyên tổ chức những chương trình học bổng để khuyến khích học tập cho những sinh viên có thành tích xuất sắc.

Texas là một trong những bang dẫn đầu nước Mỹ về việc phát triển ngành nghề đa lĩnh vực như: năng lượng, hóa dầu, máy tính, điện tử, y sinh, hàng không vũ trụ và nông nghiệp. Điều này giúp sinh viên có nhiều cơ hội để thực tập và xin việc làm sau khi tốt nghiệp.

university-of-texas-vemaybay123
Texas bang phát triển ngành nghề đa lĩnh vực giúp sinh viên có nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

3. Washington

Bang Washington tập trung nhiều trường Đại học/Cao đẳng nổi tiếng trên khắp thế giới với chất lượng hàng đầu và nhiều dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế, thu hút  đông đảo sự quan của du học sinh. Chương trình đào tạo tại những trường học bang Washington đa dạng và phong phú có thể giúp du học sinh tiết kiệm chi phí học tập và tốt nghiệp sớm từ 1-2 năm so với các sinh viên cùng trang lứa.

Xem thêm: https://sites.google.com/view/ve-may-bay-di-my-khu-hoi/

Chính phủ tiểu bang này cũng dành rất nhiều sự đầu tư vào phát triển nông nghiệp và công nghệ sạch. Washington là một bang nông nghiệp lớn và là nơi sản xuất táo hàng đầu tại Mỹ tữ năm 1920. Hơn nữa đây còn là nơi tập trung của nhiều công ty tầm cỡ thế giới: Microsoft, Boeing, Costco, Starbucks, Amgen hay Harboview Medical Center. Sinh viên học tập tại Washington sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở với những ngành nghề như sản xuất máy bay, phát triển phầm mềm máy tính, viễn thông, công nghệ sinh học, du lịch…

washington-university-st-louis-vemaybay123
Bang Washington tập trung nhiều trường học nổi tiếng trên khắp thế giới với chất lượng hàng đầu

4. Massachusetts

Là 1 trong 13 tiểu bang thành lập đầu tiên của Hoa Kỳ, Massachusetts nổi tiếng với 2 trường Đại học lớn danh tiếng trên thế giới là Harvard, Viện Công nghệ Massachusetts và MIT. Với nền giáo dục tiên tiến là trung tâm văn hóa giáo dục văn hóa Mỹ, nơi đây thu hút sinh viên quốc tế trên toàn thế giới. Ngoài bậc đại học/cao đẳng thì du học trường cấp ba cũng là một sự chọn lựa sáng suốt cho những em học sinh từ lớp 9-12.

Thời gian gần đây nhiều bậc phụ huynh đã quyết định cho con em mình du học cấp ba tại Massachusetts để những em học sinh được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến sớm hơn, giúp định hướng nghề nghiệp và có cơ hội xin được học bổng đại học dễ dàng hơn. Bên cạnh đó đây là trung tâm thương mại và công nghiệp hàng đầu nước Mỹ với nhiều khu công nghệ cao và hàng năm thu hút số lượng lớn người nhập cư trong đó có Việt Nam.

massachusetts-institute-of-technology-vemaybay123
Massachusetts nổi tiếng với 2 trường Đại học lớn danh tiếng là Harvard, Viện Công nghệ Massachusetts

5. New York

Tỉnh bang New York được coi là điểm đến hấp dẫn của giấc mơ Mỹ, tại đây có nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới trong đó có một số trường thuộc hệ thống Ivy League với những ngành công nghiệp phát triển và cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Ngoài ra Đại học New York (NYU) đã được lọt vào top 10 trường đại học hàng đầu tạo ra nhiều triệu phú nhất trong một cuộc xếp hạng vào năm 2013.

Hệ thống các trường Đại học danh tiếng và có chất lượng giảng dạy đào tạo uy tín gồm có Đại học Buffalo, University at Albany, Binghampton University; chắc chắn rằng tại Việt Nam có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên mong muốn và khao khát được đi du học Mỹ. Tham khảo thông tin Vé Máy Bay Đi Mỹ Giá Rẻ Tại Đại Lý Vé Máy Bay Vaness Booking để chuẩn bị thật tốt cho hành trang du học của mình trong tương lai nhé.

new-york-university-vemaybay123
Đại học New York (NYU) từng lọt vào top 10 trường đại học hàng đầu tạo ra nhiều triệu phú nhất

Views: 5

Comment

You need to be a member of Flamingo nXt to add comments!

Join Flamingo nXt

Members

© 2021   Created by Scott Davidson.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service