Flamingo nXt

easy rendering for Rhino in Windows

Những địa danh gắn liền với lịch sử Mỹ

Bên cạnh các trung tâm thương mại xa hoa, hiện đại thì những địa danh gắn với lịch sử Mỹ đóng vai trò như một “nhân chứng” chứng kiến sự thay đổi và phát triển của đất nước này cũng làm bao người phải tò mò đấy nhé. Đặt ngay Vé máy bay đi Mỹ rẻ nhất tại đây nếu như bạn đang có dự định du lịch Mỹ trong thời gian tới và ghé thăm những địa danh lịch sử nổi tiếng này nhé.

1. Cầu Brooklyn - địa danh gắn với lịch sử Mỹ nổi tiếng nhất

Cầu Brooklyn là cây cầu dây văng hay cầu treo bắc qua sông East nối giữa quận Manhattan và Brooklyn của thành phố New York, đây là cây cầu treo dài nhất thế giới vào thời điểm khai trương năm 1883, với tổng chiều dài là 6,016 feet (1.833,7m) trong đấy nhịp chính dài 1.595,5 feet (486,3m), chiều rộng 85 feet (25,9m), chiều cao 272 ft (82,9m) và boong trên mặt nước cao 127 feet (38,7m).

brooklyn-bridge-vemaybay123
Cầu Brooklyn là cây cầu dây văng bắc qua sông East của New York với tổng chiều dài là 6,016 feet

Cây cầu đã tiêu tốn 15,5 triệu USD trong việc xây dựng và trải qua rất nhiều lần cải tạo với thời gian khá dài, nhưng đổi lại nó lại mang tới rất nhiều lợi ích kinh tế cho thành phố New York và đã trở thành biểu tượng cho sự lạc quan của thời đại. Chính do đó vào ngày 29/1/1964 cây cầu Brooklyn - địa danh gắn liền với lịch sử oai hùng của Mỹ này đã được công nhận là Di tích Lịch sử quốc gia của Hoa Kỳ và vào năm 2017 thì được UNESCO đưa vào danh sách dự kiến của Di sản thế giới.

Brooklyn-Bridge-New-York-vemaybay123
Cầu Brooklyn đã trở thành biểu tượng cho sự lạc quan của thời đại và của cả thành phố New York

2. Old San Juan - địa danh gắn với lịch sử Mỹ ấn tượng nhất

Old San Juan là một quận lịch sử tọa lạc ở "tam giác tây bắc" của đảo San Juan chạy dọc theo bờ biển phía Bắc và cách Puerto Rico khoảng 56 km về phía Đông. Được thiết kế theo phong cách kiến trúc Gothic, Baroque và Phục Hưng kết hợp với các "bộ cánh" rực rỡ màu đỏ, cam, hồng, xanh... bắt mắt. Khu phố cổ Old San Juan hiện lên trước mắt du khách như một bảo tồn nghệ thuật khổng lồ mà mỗi một công trình trong đấy là một tuyệt tác nhiệt huyết của người nghệ sĩ tài ba.

old-san-juan-puerto-rico-port-vemaybay123
Old San Juan là quận lịch sử được thiết kế theo phong cách kiến trúc Gothic, Baroque và Phục Hưng với màu sắc bắt mắt

Xem thêm:Vemaybaydimy on Flipboard by Vé Máy Bay 123

Bên cạnh đấy dù di tích lịch sử của Mỹ này được xây dựng đã khá lâu từ năm 1508, trải qua bao biến cố của lịch sử và sự tàn phá của thời gian nhưng hiện nay nó vẫn sừng ững đứng đó, kiêu hãnh khoe mình trước du khách với những tòa nhà vững chãi đẹp không góc chết khiến bất kỳ ai chứng kiến cũng không khỏi trằm trồ, khâm phục. Hơn nữa Old San Juan còn được xem là một Địa danh Lịch sử quốc gia vào năm 1966 và được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1983, bởi vậy đi du lịch Puerto Rico mà không ghé thăm nơi đây thì quả là một thiếu sót lớn đấy nhé.

old-san-juan-puerto-rico-vemaybay123
Những tòa nhà vững chãi đẹp không góc chết khiến bất kỳ ai cũng khâm phục của Old San Juan

3. Taos Pueblo - địa danh gắn với lịch sử Mỹ kì bí

Taos Pueblo hay Pueblo de Taos là một pueblo cổ đại thuộc bộ tộc thổ dân Mỹ nói tiếng Taos (Tiwa) của người Puebloan. Nó nằm cách thành phố hiện đại Taos, New Mexico khoảng 1,6km về phía Bắc. Những ngôi nhà ở đây được xây rất gần nhau và cao 5 hoặc 6 tầng, trong đó mái nhà của tầng dưới sẽ là sàn và sân thượng cho nhà ở trên. Các tòa nhà tại Taos ban đầu có rất ít cửa sổ và không có cửa ra vào tiêu chuẩn, thay vào đấy lối vào các phòng là qua những lỗ vuông trên mái nhà mà mọi người có thể đến được bằng cáh leo lên những chiếc thang gỗ dài. Tường nhà thì được làm bằng đất sét không nung thường dày vài mét với mục đích chính là để phòng vệ.

taos-pueblo-new-mexico-vemaybay123
Những ngôi nhà tại Taos Pueblo được xây rất gần nhau và cao 5 hoặc 6 tầng

Điều độc đáo nhất ở Pueblo này đó là điện, nước máy và hệ thống ống nước trong nhà bị cấm, nên hầu như sẽ chẳng có ai ngoài những người dân bản địa có thể sinh sống. Hơn nữa Taos là một trong các cộng đồng riêng tư, bí ẩn và bảo thủ nhất thế giới, người bản xứ hầu như sẽ không bao giờ nói về phong tục tôn giáo của họ với người lạ, đặc biệt là ngôn ngữ của họ chưa bao giờ được viết ra, nên phần lớn nền văn hóa vẫn chưa được phần còn lại của thế giới biết đến.

taos-pueblo-culture-vemaybay123
Tại Pueblo điện, nước máy và hệ thống ống nước trong nhà đều bị cấm và cộng đồng tại đây đều rất bí ẩn

Không những thế Taos Pueblo cũng được coi là một trong những cộng đồng dân cư lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, chính vì thế vào ngày 9/10/1960 nó đã được công nhận là Di sản lịch sử quốc gia và vào năm 1992 thì được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Đặt ngay vé máy bay du lịch giá rẻ tìm đến khám phá địa danh lịch sử này tại địa chỉ: https://vemaybaydulichgiare.weebly.com/ve-may-bay-quoc-te/ve-may-bay-di-my-gia-re-tai-dai-ly-ve-may-bay-vaness-booking.

Views: 4

Comment

You need to be a member of Flamingo nXt to add comments!

Join Flamingo nXt

Members

© 2021   Created by Scott Davidson.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service