Flamingo nXt

easy rendering for Rhino in Windows

Nhung bien phap can canh giac truoc nhung chieu tro cua moi gioi va co dat khi mua dat o Hoa Xuan Da Nang

Những biện pháp cần cảnh giác trước những chiêu trò của môi giới và cò đất khi mua đất ở Hòa Xuân Đà Nẵng.

gần đây, Sở xây dựng Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam song song đã có văn bản khuyến cáo cảnh giác việc đặt cọc giữ chỗ, cũng như việc huy động vốn đối với những sản phẩm đầu tư xây dựng trên địa bàn. Ban dat Nam Hoa Xuan Thong tin dat nen Hoa Xuan chinh chu gia tot.Đất tại vùng Nam Hòa Xuân, huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) tăng chóng mặt chỉ sau khi mọc lên văn bản giả hay tin đồn tách quận. Tại thời kì ngắn gần đây, tình trạng mua bán đất nền cũng như các dự án phát triển thành phố trên địa bàn TP Đà Nẵng và Quảng Nam nóng bất thường chỉ trong vài tháng sau Tết.

Theo này, một số nhà môi giới “cò đất” đã liên tiếp có hành vi vi phạm pháp luật, khi giả văn bản của chủ tịch thành phố Đà Nẵng và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, gắn với tin đồn xây cầu từ vùng Bùi Tá Hãn (quận Ngũ Hành Sơn) qua KĐT Hòa Xuân; hay tỉnh Quảng Nam phê duyệt đề án quy hoạch khu nghỉ ngơi tại TP Hội An, gây ra cơn gió đất vô căn cứ tại hai vùng đó.

Những nguyên nhân khiến khu đô thị phía Nam Hòa Xuân gây sốt

Mấy ngày gần đây, vùng huyện Hòa Vang cũng sốt đất bất thường, sau khi xuất hiện tin “đồn” thành phố Đà Nẵng tách hai quận mới từ huyện Hòa Vang, đẩy giá đất hoa màu lên đến giá bán trên một tỷ đồng/nền. Bán đất nam Hoà Xuân Điều này đã gây ra các con sốt đất bất thường, khiến giới cò mua bán đất sẵn sàng mua bán đất với giá cao gấp 5-7 lần so với thời điểm trước như thế. Việc đó buộc Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang đã phải có công văn hứa hẹn đây là tin đồn vô căn cứ, không có thực.

Những lợi thế khi đầu tư vào đất Nam Hòa Xuân

Trước tình hình phức tạp kể trên, vào ngày 08/03/2019, Sở quy hoạch TP Đà Nẵng đã có Văn bản số 1667/ SXD-QLN về việc chấn chỉnh hoạt động giao dịch, buôn bán đất khu sinh thái Hoà Xuân giai đoạn 1. Theo chỉ đạo Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, Sở xây dựng thường xuyên cập nhật báo cáo về những dự án bất động sản đã được UBND thành thị phê duyệt, vùng được chuyển quyền khai thác đất đã triển khai hạ tầng cho người dân tự quy hoạch nhà đất theo Nghị định số 11/2013/NĐ-CP, và những sản phẩm đủ điều kiện bán địa ốc làm nên ở tương lai trên Cổng báo cáo điện tử thành phố và website Sở xây dựng.

Các đơn vị công năng khác thường xuyên đăng tải báo cáo khuyến cáo các công ty, cá nhân khi tham dự giao dịch, kinh doanh BDS phải tìm hiểu kỹ thông tin, hồ sơ pháp lý dự án và quy định pháp luật có liên quan; cũng như Sở nguồn tin và Truyền thông kiểm tra, xử lý việc đăng tải nguồn tin liên quan đến hoạt động giao dịch, kinh doanh BDS khi chưa đảm bảo những điều kiện theo quy định.

Views: 17

Comment

You need to be a member of Flamingo nXt to add comments!

Join Flamingo nXt

Members

© 2020   Created by Scott Davidson.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service