Flamingo nXt

easy rendering for Rhino in Windows

Muon danh Da Nang Chem rat hoanh trang tuy nhien vo cung dang ngo

Mượn danh Đà Nẵng: 'Chém' rất hoành tráng tuy nhiên vô cùng đáng ngờ

Cùng danangland.org cập nhập nhiều tin tức. rao vặt bất động sản Đà Nẵng. Hàng loạt sản phẩm đất nền giá bèo ở nam Đà Nẵng được giới thiệu là khu đô thị rất đáng mong đợi quốc tế khép kín full tiện ích, môi trường sống xanh, môi trường trong sạch, giáp sông sát biển. Thực tế, đa phần lại nằm ở vùng nông thôn nghèo khó, tận thị xã... Điện Bàn, Quảng Nam. Đối với các sản phẩm mượn danh TP Đà Nẵng như thế khách hàng cẩn thận sập bẫy vì khi quảng cáo thì 'chém' vô cùng hoàng tráng nhưng thực tế rất đáng ngờ.

Theo chân khách hàng tham quan sản phẩm trong nam TP Đà Nẵng, khách hàng được ra mắt đây là KDT khép kín kiểu mẫu với cảnh quan sống xanh, không gian sống trong lành.

“Dự án rộng 16 ha được triển khai đồng bộ, khép kín với hơn 250 căn nhà phố và hơn 550 lô đất nền với mục tiêu phát triển Mô hình kinh doanh đất nền phối hợp nhà phố xây sẵn” - nhân viên doanh nghiệp quảng cáo.

Nhân viên như thế khẳng định giá trị đất tại sản phẩm nói chung và khu vực Nam thành phố Đà Nẵng nói riêng đang tăng lên từng ngày.

“Khi chào bán đợt 1, công ty đưa ra mức giá chỉ từ 3 triệu đồng/m2, tuy nhiên hiện đã tăng lên 7-8 triệu m2. Mặc dù giá đất tăng gấp 2,5 lần, đơn vị vẫn giữ tầm giá ban đầu để hướng đến mục tiêu khu đô thị không hoang hóa và bùng nổ bền vững” - lời cô nhân viên như rót mật vào tai bạn.

Khi lên xe tham quan dự án, nhân viên chỉ dẫn hứa hẹn từ trung tâm TP Đà Nẵng đến khu đô thị chỉ mất khoảng 20 phút, song thực tế, phải mất hơn 1 tiếng đồng hồ chạy vòng vèo mới đến địa danh.

Đập vào mắt chúng tôi là khu đất rộng chưa hoàn thiện hạ tầng, trên công trường chỉ lác đác vài bóng công nhân. Cách đó không xa là khu nghĩa địa, “thành phố chết” của địa phương.

Xem thêm về : Đất Đà Nẵng giá rẻ

KĐT khép kín kiểu mẫu nhưng thực tế lại nằm gần khu nghĩa địa.

 

tại đây, nhà mua bán bất động sản giới thiệu chỉ mất 4 phút di chuyển là đến sân golf Montgomeries Links và tổ hợp giải trí Coco Bay. Đúng như vậy, tuy nhiên nếu muốn, khách hàng phải đi đường “chim bay”. “Nếu đi đường bộ mà không thông thuộc đường nông thôn vùng này có khi mất cả buổi may mới đến được đó”, anh Nguyễn T. Người địa phương, giải đáp khi chúng tôi hỏi thăm.

một quý khách hàng tâm sự, "nghe giới thiệu sản phẩm nam Đà Nẵng cứ tưởng là tọa lạc trên đất TP Đà Nẵng đã hoàn thiện hạ tầng. Ai ngờ đến địa danh mới biết dự án này nằm trên vùng đất Quảng Nam, cách quá xa thành phố Đà Nẵng. May là tui chưa xuống tiền... ”.

Đây là một trong hàng chục dự án đất nền mang tên nam Đà Nẵng, được ra mắt vừa qua làm cho khách hàng vỡ mộng. Nhiều dự án được quảng cáo hoang tưởng như khu đô thị sở hữu “công viên hoa anh đào”. Ở khi đó, sản phẩm này lại tọa lạc ở khu vực đất cát nóng như sa mạc tận khu vực nông thôn Điện Bàn, Quảng Nam thì anh đào sao sống nổi mà ra hoa?

Đây sẽ là chưa kể, một số sàn giao dịch “trộm” bản vẽ thiết kế dự án của 1 sản phẩm khác rồi ráp vào sản phẩm của mình để lừa quý khách hàng.

mới đây, vào tháng 5/2017, một đơn vị nhà đất đã gửi đơn đến cơ quan chức năng và báo chí tố cáo 3 sàn giao dịch trong thành phố Đà Nẵng đã lấy xây dựng 3D của đơn vị để marketing cho dự án khác của họ khiến quý khách hàng “mua nhầm”, gây thiệt hại về kinh tế, hàng đầu và thương hiệu của đơn vị này.

Ngay như một sản phẩm. Được các công ty môi giới vẽ ra mức doanh thu gấp đôi, từ 400 triệu sau 4 năm lên 800 triệu, để mời gọi chủ đầu tư tham dự. Một dự án đầu tư siêu số tiền thu về như vậy hỏi ai không ham!

Nhiều nhà đầu tư chỉ nhìn trên bản đồ và nghe lời ngon ngọt của nhân viên môi giới đã xuống tiền mua đất nền giá bèo trong những sản phẩm mang tên nam TP Đà Nẵng và đã sập bẫy.

tại khi này, anh Hoàng Thịnh - trong Thanh Khê - TP Đà Nẵng cho biết, anh được ba mẹ cho một lô đất mua cách đây hơn 10 năm thuộc dự án của 1 đơn vị rao bán trong vùng đó, nay chuẩn bị lập gia đình muốn tìm để xây mà không biết tại vùng nào.

“Khi đóng tiền đặt cọc, ba mẹ tui nhận được hợp đồng góp vốn tại đó có vẽ sơ đồ thửa đất, thời kì bàn giao đất, bàn giao sổ đỏ nhưng đến nay, nhà đầu tư vẫn chưa thực hiện đúng cam kết”, anh nói.

Trường hợp của anh Thịnh không phải là cá biệt bởi theo lời của giám đốc một DN bất động sản trong TP Đà Nẵng, Hiện nay khu vực Điện Nam - Điện Ngọc - ven sông Cổ Cò có khoảng 85 sản phẩm BĐS giá mềm, ở khi số các sản phẩm hoàn chỉnh về pháp lý chỉ đếm trên đầu ngón tay. Khách hàng nếu không tìm hiểu kỹ về sản phẩm coi chừng mua đất “vịt trời”.

“Nhiều dự án triển khai chưa hoàn thiện nghĩa vụ cho nhà nước tuy nhiên chủ đầu tư và các sàn giao dịch vẫn chào bán. Thậm chí, nhà đầu tư còn tranh nhau lấy sản phẩm tại khi không đủ năng lực tài chính để thực hiện nên bị tỉnh Quảng Nam thu hồi từ nhiều năm nay” - vị giám đốc kể.

Ông Hoàng Minh Quân, một chuyên gia nhà đất giá rẻ, khuyến cáo, khi mua đất nền trong nam thành phố Đà Nẵng, quý khách hàng cần lưu ý chọn lựa dự án của các tổ chức bất động sản hàng đầu, tài chính vững mạnh, có thương hiệu để tránh các rủi ro có thể xảy ra ở quá trình đầu tư.

Xem thêm về : Nha dat Da Nang can ban gia re

Cú giảm giá sốc 60% hay bẫy lừa của đại gia?

Phía sau những sản phẩm giảm giá, giá rẻ bất ngờ luôn là những cạm bẫy khó lường. Nhiều khách hàng đã biến thành nạn nhân của chiêu thức bán một căn hộ VIP cho nhiều người.

Theo phản ánh của chị Nguyễn Thị Thanh Chung, tại năm 2014, chị ký hợp đồng mua 2 căn hộ VIP A2-14 và B1-05 ở dự án L.B theo mô hình trao đổi tài sản. Để có được 2 nhà ở căn hộ cao cấp đó, chị Chung đã giao cho nhà mua bán bất động sản dự án L.B 3 miếng đất cùng 2 căn nhà tại Tp.HCM và Bà Rịa – Thành phố Vũng Tàu.

Đến năm 2016, nhiều khách hàng trong dự án đó bắt đầu được bàn giao căn hộnhưng chị Chung không được nhận. Qua tìm hiểu, quý khách hàng như thế phát hiện nhà mua bán bất động sản đã đổi thay mã căn và số tầng thực tế khác với hợp đồng mua bán. Song song, mã căn và mã tầng trong hợp đồng của chị Chung trùng với một số quý khách hàng khác.

Cú giảm giá sốc 60% hay bẫy lừa của đại gia?Khách hàng chung cư Gia Phú nhiều lần cầu cứu cơ quan công năng

Cụ thể, tầng được đánh số 5, trong như thế có căn B1-05 của chị Chung, Hiện nay là tầng thương mại. Nguyên sàn có quy mô khoảng 300m2 đã được nhà mua bán bất động sản bán cho 1 người khác với giá chỉ 10 triệu/m2 đồng. So với giá chị Chung mua là 28 triệu đồng/m2, thì giá thành như thế đã giảm hơn 60%. Còn căn A2-14 theo xác minh của chị Chung thì được bán cho 3 người với những giá tiền khác nhau.

một sản phẩm khác cũng xảy ra tranh chấp liên quan đến việc bán trùng nhà ở căn hộ cao cấp là Long Phụng Residence, do công ty cổ phần địa ốc Bình Tân làm nhà đầu tư. Theo phản ánh của khách hàng, sản phẩm đã bị chủ đầu tư đem cầm cho ngân hàng và có tình trạng nhà đầu tư bán trùng nhà ở căn hộ cao cấp cho nhiều người. Chị Phương, một bạn ở sản phẩm cho biết, giá công bố ban đầu của dự án là 16 triệu đồng/m2, nhưng sau đó nhà đầu tư đã hạ mức giá xuống còn 11 – 13 triệu đồng/m2, thậm chí có thời điểm còn 7 triệu đồng/m2.

Hiện tại, dù chung cư đang xây dang dở tuy nhiên đã có 1 số khách hàng vào trong. “Chúng tôi cũng không muốn sống tại chung cư không đảm bảo an toàn, nhưng buộc phải làm vậy để bảo vệ tài sản của mình. Mua 7 năm rồi tuy nhiên không được nhận, lại còn xảy ra tình trạng như thế, tiền vay mua nhà thì lãi mẹ đẻ lãi con”, chị Phương cho biết.

Tình trạng bi đát không kém cũng đã xảy ra trong chung cư Gia Phú, do công ty TNHH nhà đất Gia Phú làm nhà đầu tư. Theo thông tin tổng hợp từ bạn sản phẩm này, chủ đầu tư đã bán 123 căn hộ VIP cho 217 bạn. Tại này, cá biệt có căn hộ được bán cho 6 người. Nhiều năm nay, bạn ở sản phẩm đã gửi đơn thư đến nhiều cơ quan chức năng, tố cáo hành vi của đơn vị Gia Phú và đòi lại tài sản của mình.

Anh Lê Châu, 1 môi giới có thâm niên gần 10 năm, cho biết, thực tế chỉ có khách hàng nhầm chứ người bán ít khi nhầm. Triết lý là tiền nào của như thế. Một sản phẩm giá rẻ bất thường thì nên đánh giá lại tại sao nhà mua bán bất động sản lại bán rẻ như thế.

“Các sản phẩm thời kì qua bị tố bán trùng căn hộ VIP đều có một điểm chung là mức giá thường rẻ hơn giá thị phần trong vùng khoảng 50% hoặc nhiều hơn. Các quý khách hàng chưa có kinh nghiệm hoặc không khảo sát so sánh giá sẽ dễ bị mắc bẫy vì ham rẻ”, anh Châu nói.

Theo chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang, tình trạng giảm chi phí những dự án trong sản phẩm chủ yếu bắt nguồn từ 2 lý do: chủ đầu tư xả hàng tồn hoặc chủ đầu tư đang gặp rào cản về tài chính, cần huy động nguồn tiền.

Nếu khả năng thứ 2 xảy ra, nguy cơ rủi ro rất dễ xảy đến với khách hàng. Bởi thế, khi tìm mua các dự án nhà đất giá rẻ, nổi bật là những sản phẩm đang có chương trình ưu đãi, giảm giá, bạn cần tìm hiểu kỹ 2 vấn đề sau để hạn chế đến mức thấp nhất rủi ro có thể xảy ra:

Xem thêm về : Mua đất Đà Nẵng chính chủ

Nhiều dự án tại khu vực Nam Đà Nẵng vắng bóng người ở.

thứ nhất là về pháp lý và tốc độ quy hoạch sản phẩm, nhà đầu tư có đủ năng lực sẽ hoàn thiện được về pháp lý và triển khai hạ tầng theo quy định của Luật kinh doanh nhà đất giá rẻ, cũng như đảm bảo được tiến độ sản phẩm.

Thứ 2 là bạn cần tìm hiểu dự án đã được ngân hàng bảo lãnh tài chínhtheo quy định của Điều 55 Luật kinh doanh BĐS giá mềm, nếu có thì ngân hàng nào đứng ra bảo lãnh? Sau này, bạn cần đem mã căn hộ VIP, sản phẩm định mua ở dự án xác minh ở ngân hàng bảo lãnh là biết được căn hộ VIP, sản phẩm này đã được bán cho người khác hay cầm cố ngân hàng hay chưa.

 

Views: 56

Comment

You need to be a member of Flamingo nXt to add comments!

Join Flamingo nXt

Members

© 2020   Created by Scott Davidson.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service