Flamingo nXt

easy rendering for Rhino in Windows

Giá xe VinFast Lux A2.0 có rất nhiều ưu đãi nên mẫu xe này luôn hot trên thị trường. Khi mua xe Lux A, mọi người còn quan tâm tới mức tiêu hao nhiêu liệu của xe. Trong quá trình lái xe ô tô VinFast Lux A2.0, có rất nhiều yếu tố tác động đến việc tiêu hao nhiên liệu xe. Chẳng hạn như yếu tố cách sử dụng xe, các tác động từ môi trường, việc bảo dưỡng xe và một số vấn đề khác.

Do đó việc xe tiết kiệm nhiên liệu hay không được đánh giá và tính toán dựa trên nhiều yếu tố. Trước hết mức tiêu thụ nhiên liệu của xe chịu sự tác động bởi các yếu tố chính như động cơ, điều kiện môi trường, thói quen lái xe, quá trình xe bảo dưỡng, chất lượng nhiên liệu, các vấn đề về lốp và căn chỉnh lốp. 

Đánh giá mức tiêu hao nhiêu liệu VinFast Lux A2.0

Theo mức tiêu hao nhiên liệu và kết quả chạy thử của 3 phiên bản xe ô tô VinFast Lux A2.0. Trong đó phiên bản Tiêu Chuẩn và Nâng Cao có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình như sau: 

- Trên đường đô thị là 11,11 lít/100km .

- Trên đường ngoại ô là 6,9 lít/100km.

- Trên đường kết hợp là 8,39 lít/100km.

Còn phiên bản Cao Cấp có mức tiêu thụ nhiên liệu khác so với 2 phiên bản còn lại như sau: 

- Trên đường đô thị là 10,83 (lít/100km).

- Trên đường ngoại ô là 6,82 (lít/100km).

- Trên đường kết hợp là là 8,32 (lít/100km).

Do đó, so sánh 3 phiên bản, bạn sẽ thấy mức tiêu thụ nhiên liệu VinFast Lux A 2.0 ở phiên bản Cao Cấp có phần thấp hơn so với 2 phiên bản còn lại nhờ những trang bị hiện đại tiết kiệm nhiên liệu.

Đối với những dòng xe sedan trong cùng phân khúc, VinFast Lux A 2.0 có mức tiêu thụ nhiên liệu không đáng kể và phù hợp với trang bị động cơ trên xe. Hiện nay Lux A là lựa chọn lý tưởng cho tất cả mọi người cần tìm xe có khả năng vận hành mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu.

Nội dụng tiếp theo sau đây, DailyXe Mua Bán Xe Ô tô sẽ chỉ ra những yếu tố tác động đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu xe Lux A

Điều kiện môi trường tác động đến lượng nhiên liệu tiêu hao

Đặc điểm khí hậu của Việt Nam là nhiệt đới ẩm gió mùa, nhiệt độ trung bình thường ở mức cao, nhất là mùa hè có thể lên tới trên 40 độ. Nếu bạn thường xuyên sử dụng điều hòa ô tô, đặc biệt trong những ngày nắng nóng hay số lượng người ngồi trong xe, tải trọng hàng hóa vượt quá mức khuyến nghị sẽ ảnh hưởng đến mức nhiên liệu mà xe tiêu thụ.

Sau đó là các yếu tố như điều kiện đường sá, địa hình di chuyển. Nếu di chuyển trên các mặt đường gồ ghề, khấp khểnh hoặc trơn ướt,… khiến xe vận hành khó khăn hơn, mức tiêu thụ nhiên liệu cũng nhiều hơn. Nếu bạn di chuyển trên đường bằng phẳng sẽ giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Xe chạy trên đường thông thoáng hay đường nội đô sẽ tác động đến việc tiêu hao xăng ở mức khác nhau. Nếu bạn thường xuyên lái VinFast Lux A 2.0 trong thành phố, mật độ phương tiện giao thông đông, thì mức tiêu thụ nhiên liệu cao hơn. Nếu bạn thường xuyên lái VinFast Lux A 2.0  trên đường cao tốc, đường thông thoáng, thì mức tiêu thụ nhiên liệu ổn định hơn.

Xe tiết kiệm nhiên liệu phụ thuộc vào thói quen lái xe

Rất nhiều nghiên cứu, thử nghiệm về mức tiêu hao nhiên liệu của ô tô chỉ ra thói quen điều khiển của người lái cũng ảnh hưởng đến mức tiêu hao nhiên liệu.

Nếu lái VinFast Lux A 2.0 trong thành phố thường xuyên hoặc phanh gấp khi chạy tốc độ cao có thể tiêu hao từ 5% – 30% so với những xe chạy không có thói quen này.

Thời gian quay tốc độ không tải (Garanti) dài cũng khiến mức tiêu thụ nhiên liệu tăng. Cần chú ý việc này cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của động cơ đồng thời gia tăng khí thải ra môi trường.

Nếu chạy Lux A tốc độ quá cao, vượt qua ngưỡng cao nhất của xe cũng là nguyên nhân dẫn đến động cơ hoạt động quá ngưỡng tiêu thụ nhiều năng lượng hơn so với chạy đúng tốc độ giới hạn của xe.

Bảo dưỡng xe ô tô đúng cách, định kỳ giúp xe tiết kiệm nhiên liệu

Nếu bạn bảo dưỡng xe VinFast Lux A 2.0 không đúng cách dễ khiến các bộ phận của xe nhanh xuống cấp, hay làm chúng hoạt động kém hiệu quả. Đây là một trong những nguyên nhân chính ảnh hưởng đến mức tiêu thụ nhiên liệu.

Chẳng hạn như khi bộ lọc không khí lâu ngày không được vệ sinh sẽ bị tắc do bụi từ đó làm giảm hiệu suất hoạt động của động cơ. Nếu như dầu máy lâu ngày không thay bị biến chất ảnh hưởng đến khả năng xe vận hành,…

Ngoài ra khi đưa xe đến bảo dưỡng ở cơ sở không có uy tín, thợ sửa chữa tay nghề “non”, những sai lệch khi phối lắp linh kiện, phụ tùng bảo dưỡng cũng là nguyên nhân tiêu hao nhiên liệu xe VinFast Lux A 2.0.

*** Tham khảo các bài review xe VinFast sedan Lux A: https://www.facebook.com/showroomdailyxevinfast/

Chất lượng nhiên liệu kém gây tiêu tốn nhiên liệu

Nếu bạn dùng nhiên liệu VinFast Lux A 2.0 không đúng chuẩn được nhà sản xuất khuyến cáo sẽ làm xe tiêu hao nhiên liệu hơn. Một thử nghiệm về nhiên liệu dùng cho xe ô tô cho thấy:

– Xe sử dụng xăng Ethanol sẽ tiêu hao nhiều hơn xăng tiêu chuẩn 1-3%.

– Nhiệt trị của nhiên liệu ở các mùa khác nhau cũng có sự thay đổi, thông thường mùa hè cao hơn mùa đông.

– Đối với xe sử dụng xăng có chỉ số Octan không đạt chuẩn, hàm lượng tạp chất cao không chỉ ảnh hưởng đến khả năng vận hành mà còn làm tăng mức tiêu thụ nhiên liệu. Thậm chí ở một số trường hợp xấu hơn động cơ có thể hư hỏng.

Tóm lại, muốn VinFast Lux A 2.0 tiết kiệm nhiên liệu, tăng tuổi thọ xe, hãy ưu tiên dùng những loại nhiên liệu có chất lượng đạt chuẩn.

Chạy rà xe ô tô cải thiện mức tiêu thụ nhiên liệu

Cần chú ý xe mới sử dụng cần được chạy rà tối thiểu 5.000km. Việc chạy rà ô tô VinFast Lux A 2.0, động cơ được vận hành trơn tru và cải thiện mức tiêu thụ nhiên liệu. Việc chạy rà giúp bạn phát hiện sớm những lỗi không mong muốn trên xe.

Chất lượng lốp và căn chỉnh lốp

Nếu như lốp xe non hơi hoặc bị mòn quá mức sẽ cản trở chuyển động, từ đó làm động cơ VinFast Lux A 2.0 vận hành quá sức. Qua thời gian sẽ làm xe tiêu thụ xăng nhiều hơn so với bình thường.

Trước khi lái xe, bạn cần căn chỉnh lốp đúng quy chuẩn, bơm xe đầy đủ với mức áp suất phù hợp. Nếu lốp xe bị mài mòn hoặc gặp vấn đề cần đưa xe đến showroom bảo dưỡng sớm nhất.

Views: 3

Comment

You need to be a member of Flamingo nXt to add comments!

Join Flamingo nXt

Members

© 2021   Created by Scott Davidson.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service