Flamingo nXt

easy rendering for Rhino in Windows

Kham pha thap da dep la thuong tai ho Mono

Tháp đá đẹp lạ thường tại hồ Mono

Hồ Mono là một trong những khu nghỉ mát tự nhiên hấp dẫn nhất ở California. Và một trong những điều thú vị, hấp dẫn nhất mà bạn có thể được nhìn thấy là tháp đá ngưng thôi thạch đẹp tuyệt mỹ

Nằm ở dưới chân núi Sierra Nevada và gần lối vào vườn quốc gia Yosemite, hồ Mono có khung cảnh rất ngoạn mục và độc đáo cùng với sự đa dạng của động vật hoang dã và những tháp đá ngưng thôi thạch. Nếu như bạn đã mua Ve may bay di My du lịch, bạn nên ghé thăm nơi đây một lần, nếu không chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất đáng tiếc đấy.

Hồ Mono có nguồn gốc từ núi lửa, nhưng nó thực sự được hình thành bởi sự đứt gãy của vỏ trái đất. Những ngọn đồi nằm ở phía đông, phía bắc và phía nam của hồ, chúng đều có nguồn gốc từ những ngọn núi lửa hoạt động cách đây 350 năm. Khu vực này bao gồm 14 vùng sinh thái khác nhau, với khoảng 400 loài động vật có xương sống và hơn 1.000 loài thực vật. Như vậy nó là một trong các khu vực thiên nhiên giàu có nhất của tiểu bang California. Hồ có 3/4 hệ sinh thái là 1 triệu năm tuổi và phần còn lại lên tới 3 triệu năm tuổi. Vì thế mà Mono nằm trong số các hồ lâu đời nhất nước Mỹ.

Mono là một rong số các hồ lâu đời nhất nước Mỹ với hệ sinh thái hàng triệu năm tuổi

Vẻ đẹp đáng chú ý của hồ là những tháp đá ngưng thôi thạch được hình thành từ cacbonat. Lúc còn ẩn mình dưới nước, tháp ngưng thôi thạch trở thành một cây cầu đất cho những cư dân trong hồ. Khi mực nước trong hồ Mono giảm xuống sẽ để lộ ra các tháp đá đẹp. Nhưng bên cạnh vẻ đẹp lộ thiên của nó là ẩn chứa một mối đe dọa không gian sống của những loài sinh vật trong hồ vì mực nước giảm rút dần do nhu cầu sử dụng nước của người dân sống quanh đây tăng lên.

Trước đây có một số đảo trong hồ và hiện tại nó đã trở thành bán đảo với sự xuất hiện của những cư dân mới là động vật bò sát và có vú. Tôm từng là loài ngự trị đông nhất khu vực này cũng trở nên khan hiếm, vì khả năng sinh sản giảm do nồng độ muối trong hồ tăng cao. Cùng lúc đó thảm thực vật như tảo cũng giảm, đe dọa tới sự sinh tồn của các loài sinh vật trong hồ vì nguồn thức ăn giảm. Các hạt phân tử sinh ra trong hồ truyền qua không khí cũng trở thành độc hại với môi sống trường xung quanh.

Nếu như không có nguồn nước ngọt của các nhánh sông sinh ra từ hồ Mono, thì người dân chẳng thể khai thác nguồn nước một cách tùy tiện làm cho khối lượng nước của hồ giảm đến 50% theo như những nhà nghiên cứu môi trường đã báo cáo. Theo thời gian, mực nước của hồ đã giảm xuống, độ sâu 25m ban đầu của hồ đã không còn được giữ nguyên. Điều này đồng nghĩa rằng nhiều tháp đá ngưng thôi thạch lộ ra trên mặt nước, khô như xương rồng hóa đá. Và kéo theo cả một hệ sinh thái phát triển hàng ngàn năm qua thay đổi một cách nhanh chóng và đột ngột.

Xem thêm: https://vemaybay123.vn/mua-ve-may-bay-di-my.html

Nhiều tháp đá ngưng thôi thạch lộ ra trên mặt nước do sự thay đổi của hệ sinh thái

Những người dân sống gần hồ đã bắt đầu chú ý tới sự thay đổi này và tiên phong trong việc bảo vệ hồ là David Gaines, ông đã thành lập một ủy ban bảo vệ hồ Mono vào năm 1978 và nhanh chóng bắt tay vào công việc mới này. Kết quả thu lại tương đối khả quan, với các thành tựu ban đầu có tính bước ngoặc. Chính các nổ lực của ủy ban bảo vệ hồ mà nguồn tài nguyên nước đã được kiểm soát. Lệnh bảo vệ hồ chính thức được thực thi vào năm 1994. Kể từ đó, mực nước của hồ tăng dần lên nhưng cũng không vượt qua ngưỡng ban đầu. Những cột ngưng thôi thạch hiện ra hoàn toàn hơn, trong khi trước đó nó chỉ hiện ra ở vào 1 thời gian cố định trong năm, lúc mực nước trong hồ giảm xuống theo mùa.

Người người tới chiêm ngưỡng tháp đá, nhưng ít người nào biết chúng được hình thành như thế nào, với các hình thù kì quái mà không giống như những tảng đá bình thường khác. Hồ Mono thu hút khá đông khách tham quan đặc biệt là những nhiếp ảnh gia bị nơi này cuốn hút như nam châm.

Thời gian tốt nhất để thăm hồ Mono là đầu buổi sáng, để chiêm ngưỡng tháp đá đẹp oai nghi dưới ánh mặt trời khi rạng đông hoặc cuối buổi chiều để nhìn thấy các chú bồ nông và mòng biển chao liệng tìm về chốn nghỉ trên các tháp đá. Dù bạn bỏ ra hàng giờ để khám vẻ đẹp thiên nơi đây hay chỉ là trong phút giây, chỉ một cái nhìn thoáng qua cũng đủ lưu lại trong tâm trí của bạn những hình ảnh đẹp đẽ về hồ Mono.

Thời gian tốt nhất để thăm hồ Mono là vào buổi sáng hoặc lúc chiều tà

Nếu bạn muốn đến rừng quốc gia Yellowstone du lịch đừng quên ghé thăm hồ Mono nhé, đại lý Vaness Booking sẽ giúp bạn đặt vé và mang lại một hành trình bay thú vị cũng như cung cấp thông tin đặt mua Vé Máy Bay Khứ Hồi Đi Mỹ Rẻ Nhất để giúp quý khách có sự chuẩn bị tốt nhất. Chúng tôi cũng thường xuyên cập nhật chương trình khuyến mãi hấp dẫn, bởi vậy hãy thường xuyên truy cập website vemaybay123.vn để biết thêm  thông tin du lịch và săn vé cho những chuyến đi tiếp theo của bạn nhé.

Views: 39

Comment

You need to be a member of Flamingo nXt to add comments!

Join Flamingo nXt

Members

© 2020   Created by Scott Davidson.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service