Flamingo nXt

easy rendering for Rhino in Windows

Ghé thăm phố cổ Montreal

Montreal - thành phố lớn nhất của tỉnh Quebec, Canada là mối dung hòa hoàn hảo giữa sự mê hoặc của những thị trấn nhỏ với sự tinh tế của những thành phố lớn. Trải qua 400 năm thuộc địa Montreal ngày nay đã trở thành một trung tâm giáo dục, nghệ thuật, nhạc sống và là khu du lịch sinh thái cấp cao. Nếu bạn chưa từng đến Montreal du lịch có thể tham khảo Kinh nghiệm khi mua vé máy bay Eva từ Việt Nam sang Canada tại đây để biết cách đặt vé giá rẻ ghé thăm thành phố cổ này nhé.

Những cư dân ở đây nổi tiếng thân thiện và thạo 2 thứ tiếng, không những thế ẩm thực ở Montreal thật sự rất tuyệt vời; Món khoai tây chiên giòn phủ nước xốt thịt của Pháp và nước sữa bơ tươi là các đặc sản địa phương mà ai đã từng nếm qua sẽ không quên được, ít có thành phố nào tại Bắc Mỹ có thể gìn giữ truyền thống lịch sử như Montreal.


Món khoai tây chiên giòn phủ nước xốt thịt của Pháp là đặc sản mà không ai không quên được

Đi dọc theo thành phố cổ Montreal, chúng ta có thể khám phá lịch sử hơn 370 năm lịch sử của thành phố này: thánh đường Đức Bà Balisia được xây dựng từ thế kỷ 17 nhằm ghi nhận việc những thiên thần đã ghé xuống thành phố lần đầu tiên, những con phố cổ được xây dựng từ thế kỷ 18 và vẫn còn giữ gìn cho đến tận ngày nay, những công trình thương mại và toà nhà cao nhất thế giới đầu tiên,… là một phần của thành phố cổ này.

Nơi khai sinh của thành phố Montreal

Từ 2500 năm trước, thành phố này đã được thành lập, chúng ta có thể thăm nơi khai sinh thành phố Montreal tại bảo tàng “Pointe à Callière”, một số dấu tích hữu hình từ thời điểm đó vẫn còn tiếp cận với công chúng.

Quảng trường Armes

Nằm trong lòng thành phố, Quảng trường Armes vừa được phục hồi đem đến cho bạn cái nhìn toàn diện về một thời kì lịch sử của Montreal.


Quảng trường Armes đem đến cho bạn cái nhìn toàn diện về một thời kì lịch sử của Montreal

Xem thêm: Giá vé máy bay đi Canada khứ hồi bao nhiêu tiền

Đại lộ Sainte-Hélène

Điểm đặc biệt của đại lộ này là việc được thắp sáng bằng khí gas, đây là con đường được xây dựng năm 1870 bởi các nhà thương buôn và các nhà cải cách công nghiệp mới nhằm gây ấn tượng với khách hàng của họ.

Quảng trường Jacques-Cartier

Được thành lập đầu thế kỷ 19, quảng trường này được thiết kế làm thành khu chợ bởi ý tưởng của Đô đốc Nelson. Chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh những người nghệ sĩ biểu diễn kịch câm trước quảng trường.

Chợ Bonsecour

Nghệ thuật ẩm thực cũng đóng vai trò trung tâm trong lịch sử của Old Montreal, dùng bữa tại nhà hàng Cabaret du Roy trong Chợ Bonsecours để thưởng thức món ăn truyền thống kết hợp với xem biểu diễn hiện đại sẽ làm cho thỏa mãi khi tới nơi này.


Dùng bữa tại nhà hàng Cabaret du Roy kết hợp với xem biểu diễn hiện đại

Old Port - Cảng biển lịch sử của Montreal

Old Port từng là trung tâm của ngành vận tải thuỷ ở Montreal, nền kinh tế của Montreal luôn phụ thuộc vào cảng này. Được thành lập vào những ngày đầu của thuộc địa Ville-Marie trong những năm 1600, thời đại thịnh vượng nhất của cảng là từ năm 1896 cho tới năm 1930. Old Port ngày nay là một lời gợi nhớ đáng trân trọng về thời kỳ hoàng kim của ngành hàng hải Montreal và là một địa điểm thư giãn nổi tiếng của người dân địa phương và du khách.

Dải đất rộng ven sông của Old Port thấm đẫm lịch sử và các câu chuyện phiếm, đặc biệt là Tháp Đồng hồ cổ trên Cầu tàu Victoria. Ngọn tháp màu nâu này từng một chiếc đồng hồ, ngọn hải đăng và đài tưởng niệm các thủy thủ kể từ lúc được xây dựng vào năm 1922.


Old Port ngày nay gợi nhớ về thời kỳ hoàng kim của ngành hàng hải Montreal

Habitat67

Không thể không nói đến lối kiến trúc hình học độc đáo của Habitat 67, khối kiến trúc to lớn này do kiến trúc sư Moshe Safdie thiết kế, gồm 354 khối lập phương bằng bê tông giống nhau, được sắp xếp theo lối pha trộn hình học độc đáo. Đây cũng là địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch khi đặt Vé máy bay Eva đi Canada đến Montreal phải một lần ghé đến chiêm ngưỡng và chụp hình lại.

Views: 18

Comment

You need to be a member of Flamingo nXt to add comments!

Join Flamingo nXt

Members

© 2020   Created by Scott Davidson.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service