Flamingo nXt

easy rendering for Rhino in Windows

Du lich Quebec - thanh pho Paris thu nho tai Canada

Du lịch Quebec - thành phố Paris thu nhỏ tại Canada

Khi ghé thành phố Québec, Canada không khỏi làm cho khách du lịch Canada lầm tưởng mình đang lạc lối ở tận trời Âu, Paris. Lúc bạn rảo bước trên những con đường đá sỏi quanh co, ghé thăm 1 trong những bộ sưu tập bảo tồn đẳng cấp thế giới, những quán cà phê, quán ăn vỉa hè phục vụ bánh xèo, bánh sừng bò của Pháp và khắp mọi nơi người người nói tiếng Pháp mà cứ ngỡ mình đang ở Paris.Mua vé máy bay đi Canada tại đây và ghé thăm thành phố Quebec ngay nhé.

Lịch sử của thành phố Québec gắn liền với nhân vật nổi tiếng Samuel de Champlain Louis - người thám hiểm và sáng lập thành phố đến từ Pháp. Vào những năm 1600, Samuel de Champlain Louis bắt đầu xây dựng thành phố Québec với mục đích biến nó thành lãnh thổ của thực dân Pháp ở Bắc Mỹ và cai trị cho đến khi qua đời.


Ghé thành phố Québec làm cho khách du lịch Canada lầm tưởng mình đang ở tận Paris

Thời gian sau đấy xảy ra nhiều cuộc chiến tranh, quân Anh đánh bại quân Pháp và làm chủ lãnh thổ Canada, tuy mất quyền cai trị nhưng hơn nửa triệu người Pháp vẫn ở lại Québec, duy trì truyền thống văn hóa của mình và cùng với người Anh chung tay xây dựng thành phố phát triển vững mạnh cho tới ngày nay.

Thành phố nằm sau những bức tường của pháo đài với các tòa nhà cổ trải dài qua 4 thế kỷ (từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 20) này với diện tích 11 km2, với 95% trong tổng số 632.000 người nói tiếng Pháp. Thành phố được chia làm hai khu vực: thành phố ở trên cao và thành phố ở dưới thấp. Đây là một nét đặc biệt của Québec tạo nên vẻ đẹp độc đáo mà không nhiều thành phố trên thế giới có được và quần thể thành phố đầu tiên của Bắc Mỹ này được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1985.


Thành phố Quebec được chia làm hai khu vực thành phố ở trên cao và thành phố ở dưới thấp

Khám phá “Paris” của Bắc Mỹ từ khu vực thành phố ở trên cao

Lâu đài Fairmont Le Château Frontenac được người dân địa phương gọi đơn giản là lâu đài Frontenac, đây là trung tâm của thành phố và biểu tượng của quốc gia Canada. Lâu đài nằm ở một vị trí đẹp, trên đỉnh cao nhất của Mũi kim cương, được xây dựng vào những năm 1990. Lâu đài có cấu trúc giống với những tòa lâu đài của châu Âu vào những thế kỷ trước, với phần mái lợp bằng đồng vút nhọn.

Xem thêm: https://vemaybay123.vn/ve-may-bay-di-canada.html

Frontenac là 1 địa điểm tập trung vui chơi được công dân Québec rất yêu thích. Họ thường thăm viếng lâu đài vào mỗi buổi trà chiều (thứ năm và thứ bảy) hay đến thưởng thức những thức uống hoa quả, rượu Martini nổi tiếng của Ý vào những buổi tối thân mật trong chuỗi khách sạn Winston Churchill , FD Roosevelt và Maurice Duplessis của lâu đài.

Hiện nay lâu đài là khách sạn cao cấp gồm có 650 phòng, là nơi nghỉ ngơi của nhiều vị nguyên thủ quốc gia khi viếng Canada. Lâu đài còn nổi tiếng là nơi chụp ảnh nhiều nhất trên thế giới, điểm độc đáo mang tính độc quyền của lâu đài là những bức tường được trang trí bằng tranh ghép khảm, lò sưởi và cầu thang làm bằng đá cẩm thạch có xuất sứ từ lâu đài Petit Trianon (Lâu đài nhỏ trong khuôn viên lâu đài Versailles dành cho nhân tình của vua Louis XV, Madame de Pompadour sinh sống).


Lâu đài Fairmont Le Château Frontenac nổi tiếng là nơi chụp ảnh nhiều nhất trên thế giới

Chỉ một vài bước bên ngoài cửa khách sạn Frontenac là 1 lối đi lại lót gỗ rộng lớn dành cho mọi người đi bộ gọi là quảng trường Duferin mà được xem là tài sản quan trọng nhất của thành phố. Đối diện với lâu đài Frontenac, ở phía bên kia quảng trường Dufferin là bức tượng Samuel de Champlain cao 15m - người chính thức khởi công xây dựng thành phố Québec. Đá dùng xây dựng lên bức tượng này giống với Khải Hoàn Môn của Paris.

Nếu bạn có ý muốn đến Canada du lịch và ghé thăm Quebec để tham gia những lễ hội này, đại lý Vaness Booking sẽ giúp bạn đặt được những tấm vé giá rẻ nhất và 1 hành trình bay thú vị cũng như chia sẽ những thông tin như Kinh Nghiệm Mua Vé Máy Bay Đi Canada Giá Rẻ để giúp quý khách có sự chuẩn bị tốt nhất. Chúng tôi cũng thường xuyên cập nhật các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, bởi vậy hãy thường xuyên truy vấn cập website vemaybay123.vn để săn vé cho những chuyến đi tiếp theo của bạn nhé.

Views: 42

Comment

You need to be a member of Flamingo nXt to add comments!

Join Flamingo nXt

Members

© 2020   Created by Scott Davidson.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service