Flamingo nXt

easy rendering for Rhino in Windows

DANH GIA THE NAO DE BIET MOT BACKLINK DAT HIEU QUA SEO CHO WEBSITE

Đánh Giá Thế Nào Để Biết Một Backlink Đạt Hiệu Quả SEO Cho Website

Như các bạn đã biết Backlink là một trong những yếu tố quan trọng của một chiến lược SEO, và là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của một Website trên bảng kết quả tìm kiếm. Như vậy việc bạn tạo ra một Backlink và chất lượng của Backlink đó như thế nào sẽ quyết định đến vị trí xếp hạng của Website. Nhưng làm thế nào để có thể có được sự đánh giá hợp lý cho Backlink? KingWorld sẽ hướng dẫn bạn từng bước để có thể đưa ra đánh giá hợp lý nhất. Các thông tin thêm về những yếu tố SEO khác bạn có thể đọc tại link sau: https://www.flickr.com/people/trungtamdaotaoseotaitphcm/

* Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu để xây dựng một Backlink hiệu quả cần phải hội tụ những tiêu chí nào.

Xây dựng các liên kết có lợi cho Website

- Trước hết ta cần biết Backlink có tác dụng chi tiết gì lên Website. Backlink cũng như các liên kết nội bộ là những liên kết được tạo ra giữa các trang, các Website nhưng bản thân Backlink là những liên kết được xây dựng để trỏ về Website chính của bạn từ những nguồn như Website khác, diễn đàn, blog hay site vệ tinh… Vì vậy tác dụng đầu tiên của Backlink là tạo mối liên kết chặt chẽ giữa các Website. Tác dụng thứ hai chính là giúp Website tăng được lượng Traffic hữu hiệu nhất, từ đó giúp Website tạo được uy tín cũng như chất lượng cho chính bản thân Website. Khi lượng truy cập cao hơn Website sẽ bán được nhiều đơn hàng hơn, tăng khả năng thu nhập cao hơn.

- Để Backlink đạt được những tác dụng trên bắt buộc Backlink của bạn phải được xây dựng tuân theo những quy tắc SEO của các công cụ tìm kiếm, cụ thể như sau: Backlink được xây dựng phải một cách tự nhiên không chèn ép, không bị các công cụ tìm kiếm phạt bởi các thuật toán tức là Backlink đó phải đạt được tiêu chí về mặt chất lượng. Đồng thời, Backlink đó còn phải đảm bảo tiêu chí bền vững tức là đem lại hiệu quả SEO lâu dài. Với hai tiêu chí này Backlink được tạo ra mới có thể đem lại hiệu quả SEO tốt nhất và thành công nhất.

* Chi tiết cụ thể về tiêu chí cho một Backlink hiệu quả

- Theo KingWorld - Đào tạo SEO tại TPHCM, tiêu chí về mặt chất lượng của Backlink được thể hiện qua những việc sau:

+ Backlink phải được xây dựng trên các diễn đàn và Website đạt chất lượng và có cùng lĩnh vực hoặc chủ đề SEO với Website của bạn. Điều này có nghĩa bạn phải tìm kiếm những Website hoặc diễn đàn có số lượng thành viên đông, có sự tương tác cũng như lượng truy cập lớn. Trên các diễn đàn hay Website này bạn đặt các Backlink trỏ về Website chính thì mới đạt được hiệu quả SEO cần thiết.

Lựa chọn Website diễn đàn chất lượng cho SEO Backlink

+ Trang hay bài viết được đặt Backlink trỏ về phải có nội dung hướng về từ khóa trên Website của bạn. Tức là bài viết phải có sự tối ưu từ khóa sao cho mật độ từ khóa cũng như tần suất lặp lại của từ khóa đạt mức thích hợp nhất. Nội dung của trang được đặt link cũng phải mang giá trị thông tin hữu ích cho người tiêu dùng để đảm bảo bài viết đạt giá trị chuẩn SEO. Đồng thời các bài viết hay các nội dung trên những trang đặt link phải tuyệt đối không được trùng lặp hoặc giống nhau nếu không các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá thấp Website của bạn vì các Backlink trỏ về không chất lượng này.

+ Thông thường chúng ta sẽ xây dựng các Backlink dưới hai dạng là dofollow và nofollow. Nhưng bạn nên ưu tiên xây dựng các Backlink dofollow vì các Backlink dofollow mang lại các giá trị SEO rất cao, tức là được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao hơn so với các Backlink nofollow. Chính vì thế nếu thực hiện xây dựng Backlink trên các Website hoặc diễn đàn chất lượng cao thì bạn nên ưu tiên sử dụng các Backlink dofollow với tỉ lệ cao hơn nofollow.

- Tiêu chí về mặt bền vững khi xây dựng Backlink: bạn có thể thực hiện tăng tiêu chí bền vững cho một Backlink bằng những việc sau

+ Hãy chọn thật nhiều tên miền khác nhau để xây dựng các Backlink trỏ về. Tỉ lệ của tổng số Backlink trên tổng số tên miền là một chỉ số được các công cụ tìm kiếm dựa vào để theo dõi và đưa ra đánh giá tốt cho quá trình xây dựng các Backlink của bạn. Chính vì thế nếu bạn có tỉ lệ này cao, đảm bảo rằng Website của bạn sẽ có độ uy tín rất cao và đem lại hiệu quả SEO rất lớn.

+ Tập thói quen xây dựng Backlink một cách chậm rãi, dần dần vào mỗi ngày, tức là tạo sự đều đặn và thường xuyên để tạo ra những Backlink ổn định nhất có thể.

+ Thường xuyên theo dõi cũng như lập kế hoạch phân tích đánh giá hiệu quả của từng Backlink tạo ra để có thể kịp thời phát hiện những link bị xóa hoặc hư hỏng mà cập nhật lại các nội dung của Backlink. Bên cạnh đó cần thường xuyên tạo những nội dung mới hơn để xây dựng các Backlink tốt hơn bền vững hơn, thu hút được người tiêu dùng truy cập vào Website.

KingWorld – Khóa học【HOT】Đào Tạo SEO Website - Facebook - Youtube - Local - Linkedin - Medium - Quora đã chỉ ra hai tiêu chí giúp bạn đánh giá một Backlink hiệu quả hay không. Hi vọng với hai tiêu chí này có thể giúp bạn làm SEO tốt hơn, chất lượng hơn. Bạn cũng có thể tự trang bị cho mình những chiến lược SEO với tư duy SEO sáng tạo, hiệu quả bằng một khóa học SEO của Trung Tâm KingWorld.

Views: 129

Comment

You need to be a member of Flamingo nXt to add comments!

Join Flamingo nXt

Members

© 2019   Created by Scott Davidson.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service