Flamingo nXt

easy rendering for Rhino in Windows

Cua chinh mo vao trong hay ra ngoai cho phong thuy?

Cửa chính mở vào trong hay ra ngoài cho phong thủy?

Cửa chính luôn là một bộ phận quan trọng bậc nhất của ngôi nhà của mỗi một gia đình. Bởi chúng có thể góp phần kiến thiết nên tính thẩm mỹ của ngôi nhà bạn, bên cạnh đó chúng còn tác động đến phong thủy, cũng như vận mệnh của gia chủ. Vậy liệu ngoài vị trí lắp đặt cửa và hướng cửa thì cửa chính nên mở vào trong hay ra ngoài có quan trọng, có ảnh hưởng đến phong thủy không? Các gia chủ có chung băn khoăn có thể cùng Nhà Đất Mới tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé và tham khảo những mẫu cửa chính đẹp cho nhà mình nhé.

Cửa chính nên mở vào trong hay ra ngoài có quan trọng không?

Trong tất cả các loại cửa nhà, 2 yếu tố quan trọng nhất quyết định đến phong thủy toàn bộ ngôi nhà là vị trí đặt cửa và hướng cửa. Do đó, bạn không cần lo lắng nhiều về việc cửa chính nên mở vào trong hay ra ngoài.

Trên thực tế, người ta chỉ quan tâm đến chiều hướng mở cửa khi nó liên quan đến vấn đề an ninh bảo vệ cho căn nhà, cũng như kết cấu, thiết kế toàn bộ căn nhà. Cụ thể:

- Không gian đóng mở cửa xung quanh: Thông thường, cánh cửa đi chính không những chiếm phần lớn mặt tiền mà còn cả khoảng không gian xung quanh. Do đó, bạn cần xác định xem không gian đóng mở có bị vướng gì không, từ đó xác định hướng đóng mở phù hợp.

- Đối với ngôi nhà mặt phố, sát đường giao thông thì cánh cửa nên mở vào trong để tận dụng khoảng không gian ít ỏi phía trước tốt nhất.

- Với ngôi nhà có nhiều lớp cửa, nhất là khu chung cư, thì cửa chính luôn mở vào trong để tránh xung đột, vướng víu với cánh cửa bên ngoài.

- Ngoài ra, còn khá nhiều yếu tố quyết định đến chiều mở cửa liên quan đến thiết kế và xây dựng như cửa chính gần cổng nhà, bậc thềm sát cửa chính… Do đó, tùy vào từng trường hợp mà bạn có cách chọn hướng mở đúng cách hợp phong thủy và thẩm mỹ.

Vì vậy, vấn đề cửa chính mở vào trong hay ra ngoài thì không ảnh hưởng gì tới việc kiêng kị về mặt phong thủy. Miễn sao bạn cảm thấy phù hợp với phong thủy, tính chất và công năng cho ngôi nhà của mình.

I. 4 yếu tố tác động đến tính chất mở ra, mở vào của cửa chính

1. Không gian mở

Yếu tố đầu tiên tác động đến tính chất mở vào trong hay ra ngoài của cửa chính là không gian mở. Bạn cần xem xét không gian mở ảnh hưởng thế nào đến sinh hoạt, từ đó mới quyết định được cửa chính nên mở như thế nào.

2. Vị trí cửa và nhà

Đối với những ngôi nhà có diện tích lớn, việc xác định mở cửa chính ra hoặc vào rất dễ thiết kế. Tuy nhiên, với những ngôi nhà có diện tích hẹp hay nhà mặt phố nếu áp dụng mở cửa chính ra ngoài sẽ gây ra nhiều bất tiện, như vậy chỉ có thể thiết kế cửa chính mở vào trong.

3. Nhà nhiều lớp cửa

Cửa chính sẽ chỉ có thể mở vào bên trong nếu ngôi nhà sử dụng nhiều lớp cửa bảo vệ như cửa cuốn hay cửa kéo. Vì như vậy sẽ không ảnh hưởng tới lớp cửa bảo vệ, thuận tiện tới sinh hoạt chung của mọi người.

4. Kiến trúc xây dựng

Một trong những yếu tố nữa tác động đến tính chất mở cửa chính vào trong hay ra ngoài là kiến trúc xây dựng của ngôi nhà. Dựa vào bản vẽ ban đầu cần xác định tính hợp lý của cửa chính để có thiết kế phù hợp.

II. Trong phong thủy cửa chính nên mở vào trong hay ra ngoài?

Nếu như các yếu tố thực tiễn ảnh hưởng đến tính chất của cửa chính là nên mở vào trong hay ra ngoài thì trong phong thủy, phương pháp mở này có quy luật riêng.

Theo đó, cửa chính là nơi hấp thụ các dòng khí, nguồn năng lượng tốt. Theo các chuyên gia nghiên cứu, nếu cửa chính mở vào trong sẽ thu hút vượng khí vào nhà.

Trường hợp cửa chính mở ra ngoài có thể giúp căn nhà tối ưu diện tích song phong thủy được xem là điềm xấu. Bởi tài lộc, vận khí tốt sẽ không thể tích tụ trong không gian mà theo chiều của cánh cửa trôi đi mất.

Ngoài ra cũng nên lưu không nên đặt vật ô uế xung quanh cửa chính vì những vật này sẽ cản nguồn năng lượng tốt vào trong nhà. Với ngôi nhà có sân vườn, cần chăm sóc cẩn thận, không để cây cối héo úa.

III. Nguyên tắc khi thiết kế cửa chính trong phong thủy

1. Màu sắc cửa

Thiết kế cửa chính trong phong thủy cực kỳ quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến dòng khí tốt. Mỗi hướng nhà sẽ có màu sắc cửa chính khác nhau nhưng quy tắc chung là nên tránh các màu dưới đây.

Màu đỏ: mang đến đại hung khiến thành viên trong nhà dễ phát sinh mâu thuẫn, hay liên quan tới kiện tụng.

Màu xanh lam đậm, màu đen: Hút âm khí vào nhà khiến sức khỏe các thành viên trong nhà không tốt, dễ bệnh tật, tài lộc hao hụt.

Màu vàng đất: Đem sát khí gây họa cho nhà.

2. Kích thước cửa

Theo quan niệm phong thủy, cửa chính cần có kích thước tương xứng với ngôi nhà vì nếu quả nhỏ sẽ không có vận khí tốt. Còn nếu quá lớn sẽ phân tán vượng khí, khí sẽ thoát ra ngoài. Chiều cao 210cm và rộng 90cm là kích thước tối thiểu của cửa chính.

Kích thước cửa chính cũng không được nhỏ hơn các loại cửa khác trong nhà.

3. Vật xung quanh cửa chính

Mọi vật sắp đặt xung quanh cửa chính phải được để gọn gàng, ngăn nắp. Không để vật quá to, cồng kềnh, nặng nề sát cửa chính bởi như vậy sẽ cản các luồng khí tốt vào trong nhà.

Ngoài ra có thể để thêm một tấm thảm lót sàn có màu sắc phù hợp trước cửa. Nhưng chỉ nên chọn những tấm thảm trơn, tránh các thảm có hình chim công, phượng…

4. Cấm kỵ liên quan đến thiết kế cửa chính

Không thiết kế phòng ngủ, nhà vệ sinh và cửa sau của ngôi nhà đối diện với cửa chính. Điều này phạm phải cấm kỵ trong phong thủy. Khi thiết kế như vậy sẽ khiến may mắn bị giảm, tài lộc thất thoát.

Cũng không được đặt gương đối diện với cửa chính bởi gương sẽ ngăn chặn tài vận do tính phản chiếu.

Trên đây là giải đáp của các chuyên gia về việc cửa chính nên mở vào trong hay ra ngoài. Hi vọng qua bài viết, bạn đã tìm được câu trả lời. Từ đó áp dụng một cách hữu hiệu vấn đề này vào cuộc sống. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: https://nhadatmoi.net/tin-tuc/trong-phong-thuy-cua-chinh-nen-moi-va...

Views: 12

Comment

You need to be a member of Flamingo nXt to add comments!

Join Flamingo nXt

Members

© 2021   Created by Scott Davidson.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service