Flamingo nXt

easy rendering for Rhino in Windows

Chiem nguong ve dep cua Hang Son va Hanh Son thuoc Ngu Nhac Danh Son

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Hằng Sơn và Hành Sơn thuộc Ngũ Nhạc Danh Sơn

Trung Quốc là một trong những quốc gia rộng lớn nhất thế giới với địa hình đa dạng, phức tạp, không những có các dòng sông lừng danh như Dương Tử, Hoàng Hà mà còn có cả những dãy ngọn núi cao hiểm trở với cảnh sắc độc đáo. Trong số đó Ngũ Nhạc Danh Sơn là 5 ngọn núi nằm ở vị trí đặc biệt quan trọng với 4 hướng chính và một ngọn núi nằm ở trung tâm của đất nước Trung Hoa. Đây là những điểm du lịch thu hút du khách đặt Vé máy bay visa du lịch Trung Quốc ghé thăm và còn được gọi bằng cái tên khác là Ngũ Đại Danh Sơn, bao gồm Hằng Sơn, Hành Sơn, Thái Sơn, Hoa Sơn và Tung Sơn.

 

Hằng Sơn Tại Phía Bắc

Núi Hằng Sơn là ngọn núi nằm ở phía Bắc của Ngũ Đại Danh Sơn, người Trung Hoa còn gọi là Nguyên Nhạc hay núi Thường Sơn. Ngọn núi thiêng và cũng là địa điểm du lịch Trung Quốc lừng danh này nằm ở huyện Hồn Nguyên thuộc tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Hằng Sơn thuộc "Ngũ Nhạc Danh Sơn" có tên là Bắc Nhạc, đỉnh cao nhất của Hằng Sơn chính là Thiên Phong Lĩnh cao đến 2.016,1m, trên đây có miếu thờ chính là miếu Bắc Nhạc thờ vị thần cũng mang tên Hằng Sơn. Trên đỉnh Hằng Sơn đã có chùa miếu từ đầu thời kỳ Tây Hán, đến thời kỳ Minh - Thanh thì chùa miếu ở đây đã khá đông đúc, như miêu tả của người Trung Hoa là "tam tự, tứ từ, cửu đình các, thất cung, bát động, thập nhị miếu".

heng-shan-mouitain-vemaybay123
Hằng Sơn hùng vĩ và thơ mộng được tô điểm bởi những dòng suối xen lẫn nhiều ngôi chùa

 

Nhìn toàn cảnh thì Hằng Sơn vừa hùng vĩ vừa hiểm trở nhưng vẫn không thiếu sự thơ mộng, phong cảnh nơi đây còn được tô điểm bởi những dòng suối thanh tao, xen lẫn là nhiều ngôi chùa đẹp đến lạ kỳ. Từ thời cổ đại Hằng Sơn có tới 18 thắng cảnh và đến nay vẫn giữ được những địa danh hấp dẫn như Triều điện, Cửu Thiên cung, Hội Tiên phủ cùng Kim Long khẩu và nhất là Huyền Không tự. Chùa Huyền Không nằm không xa cửa núi Hằng Sơn, cách khoảng 3 km và được xây dựng vào khoảng cuối thời Bắc Ngụy. Ngôi cổ tự có kiến trúc đặc sắc, có thể khái quát bằng ba từ là "kì, huyền, xảo".

huyen-khong-tu-vemaybay123
Huyền Không Tự có kiến trúc đặc sắc nằm giữa vách đá được khái quát bằng ba từ là "kì, huyền, xảo"

Xem thêm: https://bit.ly/vetrungquocvevn

 

Hành Sơn Tại Phía Nam

Hành Sơn nằm trong khu Nam Nhạc của Ngũ Đại Danh Sơn, nằm cách trung tâm thành phố Hành Dương tỉnh Hồ Nam khoảng 50km; đây chính là một trong 5 ngọn núi lớn nhất của Trung Quốc. Núi Hành Sơn được tạo thành chủ yếu bởi đá hoa cương với phần vách đá dựng đứng, có hình thù kỳ quái gồm 72 đỉnh núi lớn nhỏ.

nam-nhac-hanh-son-vemaybay123
Hành Sơn được tạo thành chủ yếu bởi đá hoa cương với phần vách đá dựng đứng

 

Nam Nhạc Hành Sơn được xem là đất thiêng của Đạo giáo và Phật giáo, trên đỉnh núi có khoảng 200 đình chùa, miếu, am thờ khác nhau. Trong đó có chùa Nam Nhạc là quần thể công trình Phật giáo cổ nhất vùng Giang Nam với diện tích 9.800 m², toàn bộ được xây dựng mô phỏng theo cố cung Bắc Kinh - Tử Cấm Thành. Xung quanh chùa còn có những bức tường đỏ bao bọc với những góc uốn lượn.

Hành Sơn là nơi tập trung đầy đủ đặc điểm của cả 4 thắng cảnh lừng danh của Trung Quốc như sự hoa lệ của điện Tàng Kinh, độ cao vút của đỉnh Chúc Dung, nét sâu thẳm của chùa Phương Quảng và nhất là vẻ đẹp kỳ bí của động Thủy Hàn. Trên đỉnh núi nổi tiếng này còn có nhiều ngôi chùa khác như chùa Trung Liệt, đình Bán Sơn, rồi đài Ma Kính và cửa Nam Thiên, bên cạnh đó là chùa Quảng Tế, đỉnh Hoa Sen, chùa Chúc Thánh và rất nhiều danh lam khác.

temple-hengshan-mountain-hunan-vemaybay123
Hành Sơn là đất thiêng của Đạo giáo và Phật giáo với hơn 200 đình chùa, miếu, am thờ khác nhau

 

Bên cạnh những ngôi chùa và đền thờ cổ, núi Hành Sơn còn có 9 ao, 9 giếng nước và 9 hồ cùng 10 hang động, 15 vách đá, 25 ngọn thác và 38 dòng suối. Tất cả nằm hài hòa với màu xanh lá của cây rừng và hoa thơm cỏ lạ làm nên khung cảnh thần tiên thoát tục khó quên của một vùng núi non tuyệt đẹp. Trên núi vẫn còn để lại khá nhiều chữ khắc thơ lên đá của những nhà thơ nổi tiếng như Lý Bạch, Đổ Phủ. Nếu như có cơ hội đặt Vé máy bay giá rẻ đi Trung Quốc bạn đừng quên dành thời gian ghé thăm những ngọn núi nổi tiếng này nhé.

Mount-Hengshan-Hunan-vemaybay123
Hành Sơn sở hữu khung cảnh thần tiên thoát tục khó quên của một vùng núi non tuyệt đẹp

 

Views: 4

Comment

You need to be a member of Flamingo nXt to add comments!

Join Flamingo nXt

Members

© 2021   Created by Scott Davidson.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service