Flamingo nXt

easy rendering for Rhino in Windows

Cac the dat xau trong phong thuy can tranh khi lam nha

Các thế đất xấu trong phong thủy cần tránh khi làm nhà

Cổ nhân có câu 'Đất lành chim đậu'. Phong thủy được coi là phương pháp chọn đất lành, tránh đất dữ. Nó chú trọng về môi trường, địa điểm, hướng, phương vị và thời gian.

Như môi trường trong sạch gần sông, gần biển tốt hơn gần các nhà máy, hảng xưởng... mà môi trường bị ô nhiễm, địa điểm cũng vậy, nhà ở cũng thế...

Theo thuyết 'Vạn vật tương tác', mọi vật đều có tác động hổ tương nên khoa Phong thủy cho rằng Tiên thiên và Hậu thiên hình đều có tác động gây ảnh hưởng đến dương trạch. Khoa này cũng xem đường sá chung quanh nhà như những dòng sông để luận khí đến hoặc đi, để biết khí tốt hay xấu. Khí gây ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đối với nhà ở hay thương nghiệp, nó rất lợi hại, nó giống như nước nâng thuyền và cũng làm thuyền chìm. Khí làm cho căn nhà vượng, nó cũng làm cho căn nhà bị bại...

Sau thời gian dài nghiên cứu các vị trí của Tiên thiên hình, Hậu thiên hình, đường sá cùng địa điểm của nhà ở, người ta kết luận rằng: Cửa chính của căn nhà là nơi quan trọng nhất để tiếp nhận các tác hại do Tiên, Hậu thiên hình và đường sá gây ra. Các tác hại này khoa Phong thủy gọi là các thế sát.

1. Đất hình chữ T

Theo phong thủy, mảnh đất tốt nên có hình dạng vuông vức, vừa thuận tiện hơn cho việc xây dựng, vừa giúp nguồn năng lượng trong nhà dễ dàng lưu thông hơn.

Mảnh đất hình chữ T có nhiều góc cạnh và hình thù khá kỳ dị nên được coi là một thế đất xấu. Đặc biệt, khu vực cánh trên chữ T được cho là có thể gây ra sát khí, khiến gia chủ gặp trắc trở về tiền bạc và tình duyên.

Ngoài ra, nếu chính của những ngôi nhà hình chữ T đặt không đúng chỗ sẽ khiến tài khí, may mắn khó vào nhà, bị ứng đọng. Đồng thời, việc không khí kém lưu thông cũng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên.

Nếu xây nhà trên mảnh đất hình chữ T bạn nên chú ý các vấn đề sau:

 • Có thể hóa giải các bất lợi bằng cách trồng giàn cây leo ở khu vực cánh dưới chữ T.
 • Chú ý vị trí cửa ra vào nên được đặt ở khu vực chân của chữ T để tránh những điều không may mắn về tiền bạc, tình yêu. Đồng thời, vị trí này cũng giúp vận khí vào nhà và lưu thông tốt hơn.

2. Đất hình chữ L

Đất hình chữ L có đặc điểm là chiều ngang hẹp, bị khuyết góc và gấp khúc. Do đó, gây ra tình trạng ẩm thấp và thiếu sinh khí cho ngôi nhà. Điều này là do không khí rất khó lưu thông, khí ẩm lại hay tích tụ trong nhà. Đặc biệt, nếu nhà xây theo hướng Bắc, tình trạng này còn tồi tệ hơn.

Mảnh đất này khuyết góc rất lớn lại có hình dạng tựa như một con dao bén. Chính vì vậy, nó được cho là sẽ mang đến nhiều vận xui rủi cho các thành viên. Đặc biệt, khu vực “lưỡi dao” gây ra sát khí, đặc biệt kiêng kỵ theo các quan niệm phong thủy.

Cần chú ý một số cách hóa giải khi xây nhà trên đất hình chữ L như sau:

 • Có phương án thi công, thiết kế hợp lý, đặc biệt lưu ý thiết kế cửa, ô thoáng để đảm bảo không khí lưu thông tốt.
 • Có biện pháp bù đắp góc khuyết bằng cách trồng cây, đặt tượng, làm đài phun nước, lắp đèn pha,…
 • Chú ý hóa giải sát khí ở khu vực lưỡi dao bằng cách như: sử dụng gương, tránh bố trí phòng ngủ ở vùng lưỡi dao, trồng cây dây leo bên nhà,…

3. Thế đất xấu hình tam giác

Đất hình tam giác có nhiều góc nhọn, diện tích hạn chế, khó xây dựng. Đặc biệt, các góc nhọn theo phong thủy thường gây ra sát khí, ảnh hưởng đến các thành viên trong nhà.

Khu đất này cũng dễ khiến nội khí bị tù túng, ứ đọng lại tại khu vực các góc nhà. Đồng thời, ánh sáng và không khí trong nhà cũng khó lưu thông.

Với thế đất này cần lưu ý cách hóa giải như sau:

 • Nếu khuôn viên đất rộng, nên chọn một khoảng đất vuông vắn để xây nhà. Điều này sẽ giúp ngôi nhà không bị ảnh hưởng.
 • Nên thiết kế thêm vườn cây, hồ nước để che đi các góc nhọn, cho ngôi nhà thêm thông thoáng.
 • Cửa ra vào nhìn ra góc nhọn là điều kiêng kỵ trong phong thủy. Chính vì vậy, cần đặc biệt chú ý vị trí đặt cửa ra vào.

4. Các thế đất xấu khác theo phong thủy

 • Thửa đất nằm ở vị trí kẹp giữa hai con đường lớn (đường cái hay phố chính). Những ngôi nhà xây trên mảnh đất này thường khá ồn ào và gây ra cảm giác bất an cho các thành viên.
 • Mảnh đất có mộ phần nằm ở khu vực trước/sau nhà hoặc mộ phần chưa xây ở phía bên phải. Những khu đất này có âm khí rất nặng và không khí không trong lành.
 • Thửa đất bị án ngữ bởi quả núi cao phía trước mặt khiến vận khí bị chặn đứng. Điều này khiến các thành viên trong nhà hao tâm, khổ tứ, dễ gặp nhiều xui rủi, đặc biệt là cha mẹ gia chủ không an.
 • Đất có đường đâm thẳng vào phía trước nhà thường khá ồn ào, không an toàn. Đồng thời, con đường này như một mũi tên mang nhiều sát khí hướng chính diện vào ngôi nhà.

Trên đây, là những thế đất xấu theo quan niệm phong thủy và cách hóa giải phù hợp. Đây là kinh nghiệm khá quan trọng trong việc chọn đất và xây nhà để đảm bảo thuận lợi, may mắn cũng như sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Nguồn: https://nhadatmoi.net/tin-tuc/the-dat-xau-theo-phong-thuy.html

Views: 14

Comment

You need to be a member of Flamingo nXt to add comments!

Join Flamingo nXt

Members

© 2021   Created by Scott Davidson.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service