Flamingo nXt

easy rendering for Rhino in Windows

Bí quyết đổ đèo an toàn cho tài xế non kinh nghiệm

Vấn đề lái xe ôtô là quá trình tích lũy kinh nghiệm, những người điều khiển ôtô lâu năm được gọi là tài già. Đổ đèo được xem là một kỹ năng mà tài xế cần phải tích lũy kinh nghiệm nhằm điều khiển xe an toàn.

Có rất nhiều người mua ôtô sống tại thành phố, thỉnh thoảng lái xe trên đường cao tốc liên tỉnh, họ ít có nhiều kinh nghiệm trong việc điều khiển ôtô trên điều khiển đường đèo núi, đặc biệt là khi đổ đèo. Nếu bạn không có kinh nghiệm đổ đèo sẽ dễ khiến chiếc xe có thể rơi vào tình thế sẽ vô cùng nguy hiểm. Các kỹ năng dưới đây sẽ hỗ trợ bạn đổ đèo hiệu quả.

*** Cập nhật Giá xe Chevrolet Trailblazer

Cần cái đầu lạnh

Công việc cho xe đổ đèo đối với tài xế ít kinh nghiệm luôn là yếu tố tiên quyết. Trường hợp bạn đi đèo theo đoàn và thấy ôtô đằng trước đang lao vun vút với các pha ôm cua ngọt lịm, thì bạn hãy nhớ rằng họ có kỹ năng tốt hơn bạn và họ cũng có kinh nghiệm đổ đèo nhiều hơn bạn. Vì thế bạn không nên lao xe theo tốc độ đó, vì chỉ cần 1 pha xử lý lỗi thì đều có khả năng khiến bạn gặp phải tai nạn, thậm chí có thể cả người và xe đều rơi xuống vực.

Bạn hãy cho xe di chuyển với tốc độ mà bạn cảm thấy an toàn, bạn có thể xử lý vào cua được, bạn hãy chủ động giảm tốc nếu thấy chiếc xe lao hơi nhanh. Yếu tố an toàn luôn là gạch đầu dòng đầu tiên chúng ta cần chú ý khi tham gia giao thông, dù đó là ở cung đường nào nhất là đường đèo.

Bạn cần chú ý hãy luôn đi đúng làn đường khi chạy xe đường đèo. Bạn cần tránh cắt cua ở những nơi có vạch kẻ liền, vì đây là những góc cua khuất tầm nhìn nên rất dễ khiến ôtô của bạn gặp phải tai nạn.

*** Xem Thủ tục mua ôtô trả góp

Chạy ở số phù hợp

Chúng ta nên điều khiển ôtô tại vị trí số phù hợp, thứ mà nhữn tài xế giàu kinh nghiệm gọi là lên dốc số nào thì cần xuống dốc số đó. Đối với những đoạn đường đèo hay gặp tại Việt Nam, lái xe số 2 và số 3 là 2 vị trí số rất phù hợp. Đối với những đoạn đèo dài, thoáng thì độ dốc đã giảm, bạn có thể đi ở số 4 hoặc 5. Có 1 số cung đường cực khó hay loại đường offroad là bạn cần đi ở vị trí số 1. Dối với xe số tự động, bạn có thể cài đặt vị trí số tương tự như xe số sàn (số ảo), nó được báo hiệu bằng S hoặc L tùy từng loại xe.

*** Theo dõi Bang gia xe Chevrolet

Bạn hãy để ý những tài xế đổ đèo có kinh nghiệm, phần đuôi xe của họ rất hiếm khi sáng lên đèn phanh. Đối với chiều ngược lại thì những tài xế xe mới đi đường đèo luôn lao theo con dốc rồi sau đó phanh “đỏ đuôi” khi cho xe vào cua.

Views: 8

Comment

You need to be a member of Flamingo nXt to add comments!

Join Flamingo nXt

Members

© 2020   Created by Scott Davidson.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service