Flamingo nXt

easy rendering for Rhino in Windows

Bạn có biết khi bạn ngủ điều gì sẽ xảy ra?

Đối với một cơ thể người bình thường, giấc ngủ sẽ đến đều đặn vào mỗi ngày. Nếu chú ý tới chúng, bạn sẽ thấy điều này thật kỳ diệu phải không, nó cứ như một chu kỳ lặp đi lặp lại đều đặn hàng ngày. Dần dần chúng ta đã quá quen với nó mà quên mất việc chú ý và quan tâm hơn tới nó. Những điều tội tệ nhất về thể trạng lẫn tâm trạng sẽ đến với bạn nếu bạn không ngủ, và ngược lại, nếu bạn ngủ đủ giấc, cơ thể bạn sẽ có một trạng thái hưng phấn rất tuyệt vời, vừa kích thích não làm việc năng suất, hiệu quả mà còn giúp cho tâm trạng luôn tích cực. Một chiếc đệm Hanvicohttps://dantri.com.vn/thi-truong/top-5-mau-dem-hanvico-chinh-hang-moi-nhat-tai-ha-noi-20181003095855953.htm có thể giúp bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi ngủ đấy, ví dụ như bạn sẽ có một giấc mơ ngọt ngào chẳng hạn. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi, cơ thể mình xảy ra những điều gì khi bạn ngủ không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

dem hanvico khuyen mai the gioi dem viet

Trải nghiệm giấc ngủ cùng chăn ga gối đệm hanvico

Giấc ngủ thực chất là một trạng thái sinh hoạt tự nhiên của con người. Chúng hoạt động theo định kỳ và nó cũng là một trạng thái vô cùng đặc biệt, bởi vì khi ta ngủ, cơ thể không có liên hệ nào với môi trường bên ngoài qua hệ thần kinh như khi ta thức. Giấc ngủ là một bài tập “nhàn” nhất để cơ thể được thư giãn, được giải toả sự mệt mỏi sau một ngày dài hoạt động.

Vì thế nên trong Đông Y mới có câu “Uống thuốc bổ không bằng ăn thực phẩm bổ, ăn thực phẩm bổ không bằng ngủ tốt” – có nghĩa là chẳng có loại thuốc bổ nào trên đời này bằng việc chúng ta có giấc ngủ chất lượng. Hơn nữa, ngủ chính là một cách đơn giản nhất nhưng lại hiệu quả nhất để bạn chăm sóc sức khoẻ của mình đấy. Đặc biệt nếu bạn có một chiếc đệm đồng hành, ví dụ như một chiếc đệm Sông Hồng chẳng hạn, khuyến mãi cực lớn 10+ mẫu đệm sông hồng chính hãng giá rẻ mới nhất chúng sẽ giúp bạn luôn có một giấc ngủ chất lượng. Tuy nhiên, khi bạn ngủ, điều gì sẽ xảy ra bên trong cơ thể bạn đã biết chưa? Hãy cùng đọc nhanh những thông tin dưới đây để khám phá chúng nhé.

1.     Mắt vẫn cử động qua lại

Bạn biết không, trong 7 – 8 tiếng ngủ mỗi đêm, giấc ngủ chúng ta trải qua từ 4 – 5 chu kỳ đấy. Trong đó, mỗi chu kỳ của giấc ngủ sẽ kéo dài từ 90 phút đến 120 phút. Và đồng thời, chúng được chia thành 5 giai đoạn khác nhau, cụ thể: ru giấc ngủ, giai đoạn ngủ nông, ngủ sâu, giai đoạn ngủ rất sau và giai đoạn giấc ngủ nghịch thường. Đặc biệt, trong giai đoạn ru giấc ngủ, nhãn cầu của chúng ta vẫn đưa đi đưa lại, cử động liên tục nhưng chúng sẽ không được lưu lại khi bạn bắt đầu thức dậy. Giai đoạn này, chúng thường được kéo dài chừng 90 phút sau khi bạn chìm vào giấc ngủ và chiếm chừng 20% toàn độ độ dài của một giấc ngủ.

2.     Cơ thể liên tục sản xuất hormone tăng trưởng

Điều này, bạn có thể nhìn rất rõ ở các bé sơ sinh dưới 1 năm tuổi. Bạn biết đấy, hormone tăng trưởng có vai trò quan trọng đối với tất cả con người chúng ta và đặc biệt quan trọng với trẻ nhỏ. Bởi, trẻ nhỏ cần hormone tăng trưởng để chúng có thể phát triển thành một người trưởng thành. Lượng hormone tăng trưởng sẽ giảm dần, tỉ lệ nghịch với độ tuổi của chúng ta đấy. bằng chứng, khi chúng ta còn nhỏ, 1 ngày chúng ta có thể ngủ tới 18 tiếng đồng hồ, cho nên, lượng hormone tăng trưởng sản sinh rất nhiều, chúng đã giúp 1 đứa trẻ từ 3kg thành 11, 12kg khi 1 tuổi. Còn khi chúng ta về già, lượng hormone tăng trưởng dần sản sinh giảm đi vì số giờ ngủ của chúng ta vô cùng ít và kém chất lượng. Cho nên, khi chăm sóc con trẻ, hãy khuyên bé ngủ đúng giờ, đủ giấc và khoa học để có những phát triển tốt hơn về thể chất nhé.

3.     Thận giảm hiệu suất hoạt động khi chúng ta ngủ

Ai cũng biết, thận có chứng năng lọc chất độc để thải chúng qua đường nước tiểu. Tuy nhiên, đối với vai trò này, khi chúng ta thức thận sẽ làm việc nhanh hơn, tốt hơn và khi chúng ta ngủ thận bắt đầu điều tiết lại giảm hiệu suất hoạt động. Cụ thể, bạn có thấy, vào ban đêm, thông thường chúng ta không đi tiểu, chỉ trừ khi một số người mắc bệnh tiểu đêm ( do thận đã bị tổn thương) mới phải thức dậy khi ngủ để đi tiểu mà thôi. Ngoài ra, khi bạn thức dậy, việc đầu tiên chúng ta thường làm đó chính là đi vệ sinh nhẹ và nước tiểu thường có màu đậm hơn bình thường.

dem song hong gia re the gioi dem viet

Đệm giá rẻ chính hãng đem lại giấc ngủ chất lượng

4.     Não bắt đầu loại bỏ những thứ không quá cần thiết

Khi bạn ngủ, não có những thay đổi nhất định trong hoạt động của mình. Cụ thể, nhờ vào hệ thống các bạch huyết cho nên ban ngày, não sẽ tiến hành thu nạp những thông tin cần thiết và vào ban đêm chúng đem ra phân tích, mổ xẻ và sẽ loại bỏ những thứ không thực sự cần thiết đối với chúng ta. Điều này có nghĩa, khi bạn ngủ hệ thần kinh trung ương của chúng ta sẽ được dọn dẹp một cách hiệu quả đấy.

5.     Cơ thể vẫn tiêu thụ năng lượng

Bạn biết không, khi bạn ngủ, dù cơ bắp, chân tay chúng ta không hoạt động nhưng các cơ bắp bên trong cơ thể vẫn có những hoạt động nhất định, nhằm duy trì sự sống khi ta ngủ, ví dụ như: tim vẫn đập, não vẫn thực thi nhiệm vụ phân tích… Cho nên, khi chúng ta ngủ, cơ thể vẫn tiêu hao năng lượng bình thường, điều này lý giải vì sao, ít ngủ và ngủ không đủ giấc sẽ khiến bạn bị thừa cân, tăng nguy cơ bị béo phì.

Trên đây chính là những thứ xảy ra cơ bản nhất khi bạn đang trong giấc ngủ. Giấc ngủ có vai trò đặc biệt quan trọng với cuộc sống của chúng ta nhưng vì quá gần gũi nên chúng ta không nhận ra được tầm vóc thực sự của chúng. Hãy quan tâm tới giấc ngủ nhiều hơn bằng những chiếc đệm phù hợp nhé, dù chỉ là những chiếc đệm giá rẻ thôi, những mẹo mua đệm sinh viên giá rẻ chính hãng ở hà nội cũng sẽ cho bạn có thêm một người bạn đồng hành tốt cùng những giấc ngủ có chất lượng hoàn hảo.

Views: 31

Comment

You need to be a member of Flamingo nXt to add comments!

Join Flamingo nXt

Members

© 2019   Created by Scott Davidson.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service