Flamingo nXt

easy rendering for Rhino in Windows

8 hanh vi vo tinh lam hong o to tung ngay ma it tai xe nao chu y

8 hành vi vô tình làm hỏng ô tô từng ngày mà ít tài xế nào chú ý

Thực tế dù cho bạn mua xe ô tô cũ hay chiếc siêu xe sang chảnh với số tiền đắt đỏ thì nếu bạn không sử dụng đúng cách và có chế độ bảo hành bảo dưỡng định kỳ cũng sẽ vô hình chung làm giảm tuổi thọ của xe và làm bạn tốn rất nhiều chi phí sửa chữa.

Bài viết này DailyXe đã thống kê được 10 thói quen tưởng như vô hại nhưng lại có khả năng ảnh hưởng rất lớn đến chiếc xe của bạn. 

1. Ít bảo dưỡng

Hiện nay có rất nhiều tài xế chạy xe nhưng lại quên đi việc quan trọng đó là cần bảo dưỡng xe đúng định kỳ theo như khuyến cáo của nhà sản xuất.

Thực tế, để đảm bảo có một chiếc xe ô tô có thể hoạt động mạnh mẽ và bền bỉ thì tất cả người dùng cần bảo dưỡng và thay các dung dịch Nước làm mát, dầu phanh, dầu động cơ, lọc gió,…

*** Cập nhật Bảng giá xe Toyota tại trang DailyXe: https://dailyxe.com.vn/bang-gia-xe-oto-toyota/

2. Bỏ qua những tín hiệu đèn cảnh báo

Nếu như bạn thấy những đèn cảnh báo trên bảng điều khiển tự nhiên sáng lên thì khả năng cao chiếc xe ô tô của bạn đã xảy ra rất nhiều điều bất thường. Nhưng, nhiều tài xế lại cố tình phớt lờ vấn đề này.

Tốt nhất bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân nào xảy ra vấn đề đó. Nếu là các lỗi nhỏ có thể tự khắc phục được thì bạn hãy nhanh chóng tiến hành sửa chữa. Trường hợp xe báo hiệu hư hỏng nặng thì bạn cần đem xe đến gara để được khắc phục sớm nhất nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho bản thân cũng như mọi hành khách trên xe.

3. Chuyển số khi đang chạy

Hiện nay có rất nhiều tài xế, nhất là những tài xế mới chạy xe có thể do họ vô tình hoặc cố ý chuyển mà tiến hành chuyển cần số về vị trí lùi khi xe đang còn lăn bánh. Đây được xem là thói quen khiến chiếc xe chết nhanh chóng.

Vì thế, ngay khi mua xe ô tô cũ và học lái xe thì bạn cần tránh thói quen gây hại cho ô tô.

*** Ưu đãi khi mua xe tại showroom Toyota Hùng Vương

4. Lái xe theo hứng

Thêm một thói quen nữa thường gặp ở tài xế trẻ tuổi, mê tốc độ đó là lái xe phổ thông trên phố đông đúc mà lại chạy như đang chạy trên đường đua.

Họ thường thực hiện đạp thốc ga thật nhanh rồi bất ngờ phanh đột ngột khi gặp đèn đỏ hay chướng ngại vật. Cũng vì kiểu lái xe này khiến chiếc xe của bạn hủy hoại dần dần.

Bạn cần chú ý tới hệ thống phanh vì phanh là trang bị rất nhanh xuống cấp, bị tình trạng mòn cơ khí nhanh, bong mối hàn,… Các hư hại này rất nổi bật do đó khi bạn mua xe ô tô cũ thì chúng ta nên chú ý đến điều này.

5. Không thay lốp định kỳ

Hiện nay có rất nhiều người đều phớt lờ những dấu hiệu ở lốp xe như: tình trạng lốp mòn, hay lốp xe sử dụng quá lâu,…vì họ cho rằng ô tô có tới 4 lốp nên vô cùng an toàn.

Thực tế đã chứng minh điều ngược lại đó là khi các lốp xe quá mòn sẽ làm xe dễ gặp rủi ro như tình trạng nổ lốp, trơn trượt,… khiến xe gặp tai nạn đáng tiếc. Vì thế, đừng quên kiểm tra mặt lốp định kỳ để có thể đảm bảo an toàn trên mọi nẻo đường.

*** Theo dõi tin tức thị trường ô tô tại trang DailyXe - Mua Bán Xe Ô tô

6. Nghỉ tay trên cần số

Rất nhiều tài xế hiện nay đều mắc phải lỗi này trong quá trình điều khiển xe. Chính các thói quen này về lâu dài sẽ vô hình chung gây ra thiệt hại các bộ phận trên hộp số sàn và hộp số tự động.

Do tất cả trọng lượng mà bạn đè lên cần số sẽ được truyền xuống các bộ phận bên trong và làm chúng hao mòn, gây hư hại nhanh chóng.

7. Cố chạy khi đồng hồ nhiêu liệu báo chạm mức E

Hiện nay có rất nhiều tài xế thường chủ quan không chịu quan sát đồng hồ khi chạy xe đường dài, chạy về vùng quê,…hoặc khi cố chạy cho tới cây đổ nhiên liệu trong lúc đồng hồ đã chạm mức E.

Đây được xem là 1 trong những hành vi khiến ô tô nhanh xuống cấp trầm trọng. Do mức nhiên liệu thấp liên tục sẽ làm nhiên liệu nóng lên và làm mát máy bơm kém hiệu quả sẽ gây hỏng bơm sớm.

8. Phanh gấp, thường xuyên đè bàn đạp

Có thể nói đã là tài xế thì chắc chắn không thể nào tránh khỏi lỗi này. Nhưng chắc bạn cũng biết việc phanh gấp như vậy sẽ gây ra hiện tượng tích nhiệt có thể làm cho các đĩa phanh thép bị uốn cong và làm mòn chất liệu má phanh và vô tình làm giảm tuổi thọ của phanh ô tô.

Views: 46

Comment

You need to be a member of Flamingo nXt to add comments!

Join Flamingo nXt

Members

© 2020   Created by Scott Davidson.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service