Flamingo nXt

easy rendering for Rhino in Windows

Ghé thăm khu phố cổ kính Gastown tại Vancouver

Ghé thăm khu phố cổ kính Gastown tại Vancouver

Gastown là khu phố lâu đời có một nét đặc trưng vô cùng riêng biệt, mua Vé máy bay Canada đến đây du khách sẽ không thể nào nhầm lẫn khu phố Gastown này với bất kỳ một khu vực nào của Vancouver nói riêng và toàn thể nước Canada nói chung. Vào tháng 3 năm 1870 khu phố được đổi tên thành Granvill (đặt theo tên của viên lục sư thuộc địa Anh quốc) nhưng tất cả mọi người sinh sống trong khu vục này vẫn gọi nó với cái tên là Gastown.

gastown-vancouver-vemaybay123
Gastown là khu phố lâu đời sở hữu nét đặc trưng vô cùng riêng biệt không thể nhầm lẫn tại Vancouver

Vào ngày 6 tháng 4 năm 1866 khu phố Gastown được chính thức thành lập và được đặt tên gọi là Vancouver, lấy theo tên của nhà thám hiểm người Anh George Vancouver. Tuy nhiên vào ngày 13 tháng 6 một trận lửa khai hoang đã thiêu rụi tổng cộng 400 tòa kiến trúc công trình tại đây và chỉ còn sót lại 2 tòa.

Vào thập niên 1920 khu phố Gastown trở nên lớn mạnh như những khu còn lại của Vancouver tuy nhiên nơi đây không còn tìm thấy được niềm vui như ngày xưa nữa, vào những năm kinh tế khủng hoảng khu phố Gastown rơi vào tình trạng ngặt nghèo, thoái hóa và trở thành một khu ổ chuột ô hợp; mãi cho đến thời điểm thập niên 1960 khi xảy ra nhiều cuộc tranh luận, lan rộng thảo luận về việc đập bỏ khu vực trên, lúc này có một nhóm người đã quyết tâm tự đứng ra để cứu vãn kiểu kiến trúc đặc trưng của khu phố này và được cả thành phố đứng ra để ủng hộ họ. Khu phố Gastown lúc này không chỉ được cứu sống mà còn được tái sinh. Đến năm 1971 chính phủ đã tuyên bố khu phố Gastown là một khu vực có giá trị lịch sử và những di sản kiến trúc cần được bảo vệ.

gastown-vancouver-architecture-vemaybay123
Gastown là một khu vực có giá trị lịch sử và những di sản kiến trúc cần được bảo vệ

Xem thêm: Vé Máy Bay Đi Canada Giá Rẻ Nhất - Đại Lý Vé Máy Bay Vaness Booking

Nằm tại hướng Tây của Gastown là bến cảng Canada Place nổi tiếng, hướng Đông nơi giáp ranh giữa Chinatown và Gastown là khu Vườn cây kiểng Sun Yat Sen, hướng Nam của Gastown là BC Place, GM Place và International Village. Gastown nằm tại khu vực gần với những nơi làm việc của người dân và khách sạn lớn tại trung tâm thành phố đồng thời cũng là nơi tập trung qua lại của những thuyền bè, tàu cảng.

Ngày nay nếu như du khác có cơ hội ghé thăm khu phố Gastown bạn sẽ nhận thấy nơi đây là một khu phố tươi mát kết hợp hài hòa phong cách kiến trúc cũ và mới, những ngôi nhà với tường vách rêu phong xen lẫn là những toà nhà sang trọng hiện đại đã tạo nên một vẻ đẹp đặc trưng riêng biệt của khu phố này. Hơn thế nữa đây chính là nơi dành cho tất cả mọi người từ khách du lịch, dân cư địa phương đến những nhân viên văn phòng làm việc tại đây.

steam-clock-Gastown-Vancouver-vemaybay123
Tại đây có những con đường lót gạch lâu đời cùng chiếc đồng hồ cổ xưa chạy bằng hơi nước nổi tiếng

Đặt chân đến đây du khách sẽ tìm được cảm giác vô cùng thích thú khi đi dạo trên những con đường phố còn lót gạch với những vết tích xưa còn lưu dấu cùng lịch sử được hình thành đã từ rất lâu đời. Đến đây du khách còn có cơ hội được nhìn thấy chiếc đồng hồ cổ xưa chạy bằng hơi nước bền bỉ tí tách gõ nhịp từng giây, dù đã trải qua biết bao biến cố thăng trầm nhưng chiếc đồng hồ này vẫn được người dân địa phương gìn giữ cẩn thận.

Tại con phố này còn rất nhiều quán cafe thơ mộng nằm dọc theo hai bên đường, cùng với đó là những nhà hàng được trang trí theo phong cách kiểu Ý, Ấn Độ, Hy Lạp, Tây Ban Nha vô cùng đa dạng và đều mở cửa rất khuya; đường phố tại đây lúc nào cũng nhộn nhịp và Gastown đang dần khôi phục cuộc sống ấm no cho những cư dân nơi đây như ngày xưa vậy.

gastown-vancouver-coffee-street-vemaybay123
Tại Gastown có rất nhiều quán cafe thơ mộng nằm dọc theo hai bên đường và nhiều nhà hàng đa dạng kiến trúc

Nếu như bạn đang có dự định du lịch Canada và muốn tìm đến một điểm đến lãng mạn với vẻ đẹp cổ kính thì Vancouver chính là nơi lý tưởng dành cho bạn, tham khảo thông tin vé máy bay du lịch Canada giá rẻ để chuẩn bị thật tốt cho hành trình du lịch của mình tại địa chỉ: https://bit.ly/vemaybaydicanadagiare nhé.

Views: 8

Comment

You need to be a member of Flamingo nXt to add comments!

Join Flamingo nXt

Members

© 2021   Created by Scott Davidson.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service