Flamingo nXt

easy rendering for Rhino in Windows

10 bieu tuong pho bien nhat o Trung Quoc

10 biểu tượng phổ biến nhất ở Trung Quốc

Nhắc tới một đất nước với bề dày lịch sử được kéo dài hơn 5000 năm, phong phú về văn hóa, đặc sắc về ẩm thực và đa dạng về kiến trúc. Đan xen vào đó thì mỗi ngành nghề lại có một hình ảnh đặc trưng tương ứng, chỉ cần nhìn vào đấy là người ta có thể trông thấy được nội dung tổng quát xoay quanh. Nếu bạn đã đặt vé máy bay đi Trung Quốc du lịch thì cũng nên tìm hiểu trước về những biểu tượng này trước thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Đại diện cho nền học giáo

Phải nói tới Khổng Tử, một thầy giáo và cũng là triết học gia lừng danh từ thời Xuân Thu. Tư tưởng giáo học của ông uyên thâm đến mức có thể định hướng cho người ta nhận biết được nhiều điều trong cuộc sống, thế nhưng đan xen với sự phát triển của lịch sử, các giáo thuyết của ông cũng bị lệch lạc đôi chút để phù hợp với từng bối cảnh.

2. Đại diện cho những loài vật phi thường:

Phải nhắc tới con Rồng, một trong tứ linh của nền văn hóa tâm linh, là sinh vật huyền thoại do người xưa tưởng tượng, một linh vật đại diện cho sự quyền uy tối cao.


Rồng là một trong tứ linh của nền văn hóa tâm linh, một linh vật đại diện cho sự quyền uy tối cao

3. Đại diện cho nền y khoa cổ truyền:

Phải nói đến Kim châm cứu, có niên đại hơn 2000 năm lịch sử, là chiếc cầu nối đưa độc tố ra khỏi thân thể, chữa bệnh cứu người, với những kỹ năng nhẹ nhàng tinh tế, thỉnh thoảng còn tạo ra được những cảm giác dễ chịu như mát xa.

4. Sứ

Nếu như nói Trung Quốc là quốc gia sinh ra nó thì có vẻ hơi quá lời, nhưng vẫn phải thừa nhận rằng vì sự tinh xảo lẫn tính đa dạng của nó xuất hiện trên khắp thế giới, thế nên quan sát nó người ta thường nghĩ tới Trung Quốc nhiều hơn so với những quốc gia Châu Á khác.

5. Đại diện cho nền văn hóa âm nhạc truyền thống:

Hình ảnh nhà hát Bắc Kinh lại nổi trội nhất, nó được coi là tinh hoa nhạc kịch của Trung Quốc, tổng hợp rất nhiều các bộ môn nghệ thuật âm nhạc truyền thống lẫn từng dụng cụ âm nhạc khác nhau.

Xem thêm: Tiền vé máy bay nội địa qua các thành phố Quảng Đông, Hải Nam, Hàng Châu, Hồ Nam

6. Võ thuật

Một nét văn hóa đặc sắc được truyền lại qua nhiều thế hệ, với những hình thái biểu diễn và phong cách chiến đấu đặc trưng mà không thể nào nhầm được với các môn võ khác trên thế giới.


Võ thuật Trung Hoa là một nét văn hóa đặc sắc được truyền lại qua nhiều thế hệ

7. Thư pháp

Chữ viết thư pháp là một trong những nghệ thuật rèn tâm, luyện tính độc đáo, mà chỉ cần nhìn vào thôi cũng biết được đấy là Trung Hoa.

8. Gấu trúc đồ sộ

Hình ảnh này tiêu biểu tới mức còn được coi là một trong những kho báu vô giá của quốc gia, khi mà loài vật này chỉ có ở Trung Quốc. Chúng sống hội tụ ở Tứ Xuyên, Thiểm Tây, Cam Túc với số lượng chỉ khoảng vài nghìn con, vài tháng mới cho ra một lứa, mỗi lứa chỉ có một con gấu trúc mới được ra đời.

9. Vạn Lý Trường Thành

Một kỳ quan của thế giới không thể nhầm lẫn được với bất cứ nơi đâu. Chúng ta không cần phải đi hết, cũng không cần phải đến tận nơi, mà chỉ cần nhìn từ ảnh thôi cũng biết đấy là Trung Quốc.


Vạn Lý Trường Thành là một kỳ quan của Trung Hoa không thể nhầm lẫn được với bất cứ nơi đâu

10. Lá cờ

Một hình ảnh đại diện điển hình của Trung Quốc, với màu đỏ hiện diện cho cuộc cách mạng còn 5 ngôi sao là tượng trưng cho sự đoàn kết của nhân dân.

Nếu bạn có ý muốn đến Trung Quốc du lịch, đại lý Vaness Booking sẽ giúp bạn đặt được những tấm vé giá rẻ nhất và 1 hành trình bay thú vị cũng như cung cấp một số thông tin như Đặt vé máy bay giá rẻ đi sang Trung Quốc bao nhiêu tiền giúp cho quý có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du lịch của mình. Chúng tôi cũng thường xuyên cập nhật các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, bởi vậy hãy thường xuyên truy vấn cập website vemaybay123.vn để biết thêm thông tin du lịch và săn vé cho những chuyến đi tiếp theo của bạn nhé.

Views: 25

Comment

You need to be a member of Flamingo nXt to add comments!

Join Flamingo nXt

Members

© 2020   Created by Scott Davidson.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service